“Tiến sỹ búa thép” Wladimir Klitschko dành rất nhiều sự tôn trọng cho đối thủ sắp tới, “Kẻ hủy diệt” Anthony Joshua.

Ngày hôm qua (9/2) đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu quyền Anh rất được chờ đợi giữa võ sỹ nổi tiếng Wladimir Klitschko, người có biệt danh “Tiến sỹ búa thép” với đối thủ đang nổi như cồn, “Kẻ hủy diệt” Anthony Joshua.

Sieu boxing tranh 3 dai: Klitschko e ngai "Ke huy diet" - Anh 1

Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới đây trên sân Wembley

Dự kiến, trận cầu siêu boxing này sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới đây tại sân vận động Wembley ở London nước Anh, dưới sự theo dõi của 90 nghìn CĐV.

Trong buổi họp báo, Wladimir Klitschko, người giành tới 53 trận thắng bằng knock-out và chỉ thua 4 trong 68 trận kể từ ngày khởi nghiệp đã dành rất nhiều sự tôn trọng cho đối thủ khi tuyên bố: “Trận đấu này thực sự đặc biệt và tôi nghĩ đây là cuộc đọ sức tuyệt vời ở cả 2 mặt (chất lượng chuyên môn và lượng CĐV đến xem trực tiếp)”, Klitschko mở đầu.

“Tôi sẽ phải đối mặt với thách thức có lẽ là lớn nhất trong sự nghiệp, bởi ai cũng biết Anthony xuất sắc như thế nào”.

Tiếp đó, “tiến sỹ búa thép” cho biết việc thi đấu trước 90 nghìn CĐV cũng là một thử thách rất đặc biệt với anh: “Tôi đã thi đấu trước 40 hay 50 nghìn khán giả, nhưng 90 nghìn thì chưa bao giờ. Đó cũng là một thử thách cực đại với tôi. Ngoài ra, ai cũng biết Joshua giống như một bản sao của tôi, cậu ấy là nhà vô địch thế giới ở môn thể thao rất chuyên nghiệp”, võ sỹ 40 tuổi người Ukraina cho biết.

Sieu boxing tranh 3 dai: Klitschko e ngai "Ke huy diet" - Anh 2

Cả 2 võ sỹ đều dành sự tôn trọng rất lớn cho nhau

Để đáp lễ, Anthony Joshua tỏ ra rất tôn trọng đàn anh: “Đây là trận đấu của 2 nhà vô địch, nhưng ở 2 thế hệ khác nhau nên chắc hẳn các bạn có rất nhiều câu hỏi. Anthony có đủ tốt không? Những câu hỏi đại loại như vậy không ảnh hưởng đến tâm trí của tôi. Nhưng có một điều chắc chắn, đây là một trận đấu lớn và đem lại rất nhiều lợi ích cho nhiều phía”.

Sự tôn trọng của Klitschko dành cho Joshua là hoàn toàn có cơ sở, bởi võ sỹ 27 tuổi người Anh có thành tích thi đấu cực kì ấn tượng, 18 trận toàn thắng trong sự nghiệp và toàn bằng knock-out. Hồi tháng 10/2106 vừa qua, Joshua đã hạ knock-out Eric Molina tại võ đài Manchester để lần thứ hai bảo vệ đai vô địch hạng nặng IBF. Đây cũng là trận đấu Wladimir Klitschko dự khán và đã lên hẳn võ đài để chúc mừng Joshua sau trận.

Sieu boxing tranh 3 dai: Klitschko e ngai "Ke huy diet" - Anh 3

Wladimir Klitschko từng lên đài chúc mừng Joshua sau chiến thắng trước Molina hồi tháng 10 năm ngoái

Theo thể lệ, trận đấu siêu boxing tại Wembley vào ngày 29/4 tới đây sẽ là trận đấu Anthony Joshua bảo vệ đai vô địch IBF. Ngoài ra, người chiến thắng còn thống nhất 2 đai vô địch danh giá khác WBO và IBO của làng quyền Anh còn đang bỏ trống.

Wladimir Klitschko có tái xuất thành công?

Trận đấu gần nhất của Wladimir Klitschko là trận thua Tyson Fury vào ngày 28/11/2015 bằng tính điểm. Đây là trận thua khiến “tiến sỹ búa thép” để mất cả 4 đai WBA, IBF, WBO và IBO vào tay của Fury.

Sau hơn 1 năm nghỉ ngơi, trận gặp Joshua sẽ là cơ hội để Wladimir Klitschko đòi lại những gì đã mất. Bởi ngoài việc Joshua đang nắm giữ đai IBF, nếu thắng ở trận đấu này Klitschko sẽ đòi lại 2 đai WBO và IBO.

Trước đó, sau hai lần hoãn đấu với Wladimir Klitschko, Fury đã phải chấp nhận trả lại đai vô địch WBO và WBA. Hiện tại, tay đấm 28 tuổi thừa nhận đang gặp vấn đề về tâm thần và phải sử dụng rượu và cocaine để "giải sầu". Fury đã không thượng đài kể từ tháng 11 năm 2015.

Hà Dũng (tổng hợp từ The Sun)