Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Siêu du thuyền chở 100 khách đến Huế

Ngày 10/10, Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã tổ chức đón gần 100 du khách đến từ Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển trên chuyến tàu du lịch Le Lapérouse (quốc tịch Pháp), sau khi cập cảng Chân Mây và tới tham quan quần thể di tích cố đô Huế.

Đoàn khách đến tham quan Đại nội Huế.

Đoàn khách đến tham quan Đại nội Huế.

Đây là chuyến tàu khách quốc tế đầu tiên đưa khách du lịch đường biển đến với Thừa Thiên - Huế sau thời gian dài bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, đoàn du khách sẽ đến tham quan Đại nội, lăng vua Minh Mạng và nhà vườn Ngọc Sơn công chúa Từ ở Huế và thưởng thức các món ẩm thực Huế.

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng hoa đến du khách.

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng hoa đến du khách.

Siêu du thuyền Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng, có chiều dài hơn 130 m, rộng 18 m, cao 28 m do nhà máy đóng tàu VARD (Na Uy) sản xuất, được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao, do hãng tàu Ponant điều hành. Điểm nhấn của tàu này là có cả một khoang phòng chờ đa tầng dưới nước có tên The Blue Eye.

Sự kiện tàu Le Lapérouse cập cảng Chân Mây vào tối 9/10 và đưa khách quốc tế đến tỉnh Thừa Thiên - Huế là tín hiệu tích cực đối với việc phục hồi du lịch; khởi động lại hoạt động du lịch tàu biển quốc tế tới cảng Chân Mây sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, trong tháng 9 năm 2022, lượng khách đến địa phương này đạt 184.872 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 25.591 lượt, tăng hơn 11% so với tháng trước. Khách lưu trú ước đạt 133.180 lượt, doanh thu ước đạt 529 tỷ đồng.

Nguyễn Quốc