Siêu kinh điển đến hơi sớm với Ancelotti

Gốc
(CATP) Ngoài giấc mơ “Decima” (danh hiệu Champions League lần thứ 10), HLV Ancelotti cũng thừa hiểu giá trị và ý nghĩa của trận cầu siêu kinh điển lớn như thế nào với đội bóng Hoàng gia. Nhưng có vẻ như trận cầu siêu kinh điển lại đến hơi sớm với Ancelotti khi cho đến thời điểm hiện nay, ông vẫn chưa thể khắc phục được chính sách chuyển nhượng đang bị xem là sai lầm của chủ tịch Florentino Perez trong mùa hè vừa qua.

HLV Ancelotti

Bỏ qua hiệu quả về mặt kinh doanh và chỉ xét về góc độ chuyên môn, thì rõ ràng Real đang phải trả giá về thú chơi ngông của ông chủ Perez trong thương vụ kỷ lục mang tên Gareth Bale. Không những tốn kém quá nhiều tiền của, Real còn mất quá nhiều thời gian mới có được chữ ký của tiền vệ xứ Wales trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè. Từ đó, Real buộc phải bán tiền vệ tấn công hay nhất của mình, Ozil cho Arsenal cũng trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng và điều đó cũng đồng nghĩa với việc chiến lược gia người Italia phải xây dựng lại về mặt con người và lối chơi cho đội bóng ngay thời điểm mùa giải đang khởi tranh. Song cơn đau đầu của Ancelotti vẫn chưa dừng lại ở đó. Việc làm mình làm mẩy của Bale trong giai đoạn chuẩn bị ở Tottenham để đến được với Real đã làm cho anh không có được trạng thái thể lực tốt nhất và cho đến thời điểm hiện nay, cựu tiền vệ Tottenham chưa đóng góp được gì nhiều cho đội bóng mới. Bên cạnh đó, tài năng trẻ Isco, người được dự đoán sẽ thay thế hoàn hảo vai trò của Ozil để lại, nhưng với những gì mà Isco đã thể hiện, cho thấy anh vẫn chưa “đủ tuổi” để đóng vai trò nhạc trưởng như Ozil, để rồi Ancelotti lại phải thay đổi từ sơ đồ 4-2-3-1 sang 4-3-3 với Illarramendi đá tiền vệ trụ còn Modric và Khedira thay nhau kiến tạo những đường bóng tấn công. Mà hẳn ai cũng biết, Modric thuộc mẫu tiền vệ tổ chức, còn sở trường của Khedira là tiền vệ phòng ngự và vì thế Real đang “phải sống” từ những nỗ lực, tài năng của cá nhân Ronaldo và phần nào đó là Di Maria trên hàng tấn công.

Khác với tình cảnh vừa chạy vừa xếp hàng của Ancelotti, HLV Martino đến với Barcelona trong thời điểm quá ổn định về mặt con người và lối chơi. Hơn nữa, chiến lược gia người Argentina đang đi đúng hướng khi biết duy trì và nâng tầm tiqui-taca với các nét chấm phá từ những cú sút xa, pha phối hợp tấn công giản đơn hơn nhưng hiệu quả và nhất là biết cách gìn giữ “báu vật” Messi hơn hẳn những người tiền nhiệm. Và cũng khác với Ancelotti về tính thời điểm, siêu kinh điển như đến rất đúng lúc với Martino khi niềm cảm hứng Messi đã hoàn toàn bình phục sau chấn thương nên cũng không khó để dự đoán ai sẽ là người chiến thắng trong trận cầu siêu kinh điển diễn ra vào đêm nay.

Tin nóng

Tin mới