Chân dài lấn sân phim ảnh khi đảm nhận vai nữ chính trong dự án truyền hình 30 tập 'Thủy Cơ'.

Sau nhiều năm làm người mẫu trong công ty của ông bầu Khắc Tiệp, Diệu Huyền đã tách ra hoạt động riêng và theo đuổi niềm đam mê phim ảnh. Chân dài gặp áp lực khi được đạo diễn Đỗ Phú Hải tin tưởng giao vai chính trong phim 'Thủy Cơ', chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Lại Văn Long. Giải bạc Siêu mẫu cho biết, cô tham gia casting vào những ngày cuối cùng và may mắn được ê kíp chọn lựa.

Phim 'Thủy Cơ' kể về cuộc đời của người đẹp truân chuyên do Diệu Huyền đảm nhận. Số phận của Thủy Cơ gắn liền với nhiều mặt trái của xã hội: chạy chức, chạy quyền, mê tín dị đoan, liên minh giữa tội phạm với các cán bộ thực thi pháp luật. Sống cuộc đời của một vũ nữ, cô yêu một sĩ quan cảnh sát nhưng rồi rơi vào tuyệt vọng khi phát hiện, bạn trai bắt tay với thế lực tội phạm.

Chân dài tâm sự, gần 2 tháng sống cùng đoàn phim ở Đà Lạt, cô có nhiều trải nghiệm khó quên. Dù việc diễn xuất rất vất vả, cực nhọc, nhưng được tiếp xúc với ê kíp chuyên nghiệp và các nghệ sĩ như Hồng Ánh, Chi Bảo, Cao Minh Đạt... cô càng có động lực hoàn thiện kỹ năng.

Nhân vật Thủy Cơ của Diệu Huyền là một diễn viên múa. Bản thân cô từng học múa 6 năm nên dễ dàng thể hiện các cảnh múa ballet, múa cột. Ở những phân đoạn bi thương, đau khổ hay bị đánh đến bầm dập, cô cũng được đạo diễn khen ngợi.

Sau bộ phim truyền hình dài 33 tập này, cô sẽ đi học thêm về diễn xuất và tìm kiếm cơ hội tiến xa hơn trong lĩnh vực diễn xuất.

Ảnh: Thu Ngọc