Sau một show diễn vừa qua tại Hà Nội, siêu mẫu Minh Tú đã chia sẻ dòng trạng thái bất mãn trên trang cá nhân vì bị BTC bắt đổi trang phục với Hoa khôi Áo dài Lan Khuê. Hai người đẹp đã có chia sẻ qua lại trên Facebook cá nhân sau mâu thuẫn đó, và câu chuyện đã rõ ràng, Lan Khuê là vedette của show diễn và việc đổi đồ là do BTC chứ không phải chủ ý của Lan Khuê. Mới đây Minh Tú đã chia sẻ một dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân để giải thích rõ ràng chuyện này một lần nữa.

Minh Tú giải thích vì sao sau show diễn cô đã chia sẻ dòng cảm xúc bất mãn như vậy. Siêu mẫu giải thích, như bao show diễn khác, cô và các người mẫu đều có buổi fitting đồ để xác định đồ diễn chính thức. Ở show diễn vừa qua tại Hà Nội, sau khi trang phục được chỉ định rõ ràng cho từng người mẫu, nhưng đến sát giờ diễn ban tổ chức chương trình lại thông báo cô phải đổi đồ mà không giải thích thêm. Điều này khiến siêu mẫu bất ngờ và khó hiểu. Cô cũng cho biết, chuyện đổi đồ hiếm khi xảy ra tất cả các show diễn trong nước cũng như trên thế giới - nên điều cô thắc mắc là đương nhiên.

Trước đó, sau show diễn, Minh Tú đã bày tỏ sự bất mãn trên Facebook cá nhân về chuyện đổi đồ: ''Fitting xong rồi còn đổi đồ qua lại. Mà phải lựa ngay tên Minh Tú để đổi..."; ''Đã là hoa rồi, diễn cũng ở vị trí cũng là hoa. Như nào mà chẳng tỏa sáng, việc gì phải... ''.

Dòng status ám chỉ của Minh Tú khiến những người trong nghề nghĩ ngay tới Lan Khuê, và ngay sau đó Hoa khôi Áo dài cũng lên tiếng giải thích:

Sieu mau Minh Tu len tieng ve chuyen tranh gianh do dien voi Lan Khue - Anh 1

Lan Khuê giải thích với Minh Tú, chuyện đổi đồ là do BTC show diễn

Sieu mau Minh Tu len tieng ve chuyen tranh gianh do dien voi Lan Khue - Anh 2

Siêu mẫu Minh Tú

Câu chuyện mâu thuẫn về việc đổi đồ của Minh Tú với Lan Khuê đã khiến nhiều người trong giới lên tiếng, trong đó có siêu mẫu Hoàng Thùy và NTK Đỗ Mạnh Cường, đa số mọi người cho rằng, ở bất cứ vị trí nào cũng phải làm tốt và tỏa sáng. Mở màn, kết màn, hay đi giữa đều không quan trọn. Bởi nhiệm vụ của người mẫu là thể hiện trang phục. Việc quan trọng nhất là truyền tải được tinh thần của bộ trang phục đến khách hàng chứ không phải là vị trí hay thứ hạng show diễn.

Hiện status bất mãn về chuyện đổi đồ đã được Minh Tú gỡ bỏ. Có lẽ vì không muốn chuyện lùm xùm đi quá xa, nên người mẫu Minh Tú đã chính thức lên tiếng trên Facebook cá nhân giải thích rõ ràng về câu chuyện này.

Toàn bộ nội dung chia sẻ của Minh Tú như sau:

"Tú làm người mẫu cũng được 7 năm và cũng đã tham gia rất nhiều show diễn lớn nhỏ cả ở trong nước lẫn nước ngoài, nên Tú hiểu được trách nhiệm cũng như công việc mình đang làm. Quy trình hoạt động của một show diễn đối với một người nẫu có kinh nghiệm trong nghề như Tú bản thân không hề lạ lẫm gì!

Tú luôn nghĩ rằng: mỗi show diễn, không cần quan tâm đến vị trí, bộ trang phục đó như thế nào miễn thể hiện đúng ý đồ của NTK và làm tỏa sáng cho bộ trang phục là điều thành công.

Tương tự vậy, ở show diễn IVyModa - một show diễn lớn với sự đầu tư hoàng tráng về cả mặt hình ảnh lẫn chuyên môn. Nhưng điều làm Tú thắc mắc rằng: Như bao chương trình khác, Tú cùng các bạn người mẫu khác đều tham dự buổi fitting đồ để xác định đồ diễn chính thức.

Thế nhưng, sau khi mọi thứ được chỉ định rõ ràng thì đến sát giờ diễn ban tổ chức chương trình thông báo Tú phải đổi đồ mà không giải thích thêm hay có một lời thiện chí nào. Điều này khiến Tú có đôi chút bất ngờ và khó hiểu. Đồng thời cũng hiếm khi xảy ra tất cả các show diễn trong nước cũng như trên thế giới - Nên điều thắc mắc của Tú là đương nhiên. Vì ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sự bất lợi nếu bộ đồ bị đổi không fit với người của Tú hay có bất kỳ một sự cố nào khi đổi đồ fitting vào lúc trước show diễn thời gian ngắn như vậy.

Tú bị bất ngờ là vì khi Tú tham dự các show diễn tại Singapore, New York, việc thay đổi trang phục đột ngột sát giờ diễn như vậy là một điều hiếm thấy. Người mẫu phải mang trên người thiết kế đã xác định trong buổi fitting và nếu có thay đổi gì thì họ sẽ thông báo rõ ràng ngay trong buổi fitting đó thay vì khi đã xong xuôi mọi thứ và chuẩn bị make up để diễn mới báo Tú. Trước show diễn NTK cần có buổi fitting để làm gì? Họ cần gặp mặt của người mẫu để thấy được cô người mẫu đó phù hợp với bộ trang phục nào nhất? Chiều cao, vóc dáng và cả thần thái của cô đó có thể làm tôn lên bộ trang phục nào của họ nhất trong bộ sưu tập. Và bắt buộc sau buổi fitting đó người mẫu đó phải lên catwalk với trang phục do NTK đã lựa chọn. Vì vậy, việc thay đổi này khiến Tú rất khó xử và thắc mắc, không tránh khỏi đến việc ảnh hưởng đến tâm lý của Tú trước show diễn. Ai cũng muốn hoàn thành công việc và muốn show diễn được kết thúc thành công, và Tú chỉ muốn thắc mắc về việc thay đổi giờ chót như vậy? Và khiến nhiều yếu tố khác bị ảnh hưởng. Đơn thuần chị vậy thôi!''

Cuối status, Minh Tú đính chính thêm:
''Xin thứ lỗi cho đính chính lại chuyện này: Ngay từ đầu khi nhận lời tham gia show đã có poster Hoa Khôi Áo Dài - Miss World VN LAN KHUÊ là VEDETTE của show rồi ạ.''. Minh Tú cho biết, ngay từ đầu cô đã biết Lan Khuê là vedette của show diễn, cô nhận show vì công việc, yêu nghề, và kiếm tiền trang trải đời sống chứ không có mục đích tranh giành gì của ai.

Siêu mẫu Minh Tú và Hoa khôi Áo dài Lan Khuê vốn là hai người mẫu cùng lứa, họ đều giành được những ngôi vị cao trong các cuộc thi siêu mẫu: Lan Khuê giành giải Siêu mẫu vàng, Minh Tú giải Siêu mẫu bạc. Không chỉ thế, cả hai đã có nhiều show diễn và chụp hình cùng nhau.

Bài: Đông Nam