Siêu mẫu Ngọc Thúy nói gì trong đơn kiện báo Đời sống Pháp luật?

Gốc
Trong lúc miệt mài đeo đuổi vụ kiện với chồng cũ, siêu mẫu Ngọc Thúy đồng thời kiện báo Đời sống Pháp luật (ĐSPL) đòi cải chính và bồi thường thiệt hại. Theo khẳng định của siêu mẫu, tờ báo này đã đăng thông tin bịa đặt, bôi nhọ làm tổn hại đến uy tín của mình.

Đơn khởi kiện của siêu mẫu Ngọc Thúy ghi rõ “Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí”.

“Ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín”

Được biết, sau khi bài báo được đăng tải, Ngọc Thúy đã gửi đơn khiếu nại, yêu cầu báo ĐSPL xóa toàn bộ thông tin bài viết, bồi thường tổn thất tinh thần 11,5 triệu đồng cho mình. Tuy nhiên, vì phía báo không thực hiện mong muốn của Ngọc Thúy nên cô gửi đơn khởi kiện ra tòa.

Trên trang web báo điện tử ĐSPL hiện vẫn còn đăng tải nội dung bài báo như siêu mẫu phản ánh.

Bài báo có tựa đề “Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà”. Trong bài báo, tác giả khai thác câu chuyện cuộc sống của siêu mẫu thông qua mẹ ruột cô là bà Nguyễn Thị Bê.

Theo phản ánh của bài báo: “ Bà Bê cho biết, sau cuộc hôn nhân với đại gia Nguyễn Đức An, Ngọc Thúy qua Mỹ sống cùng hai con gái. Chỉ sau đó một khoảng thời gian ngắn, cô cặp kè với một người nổi tiếng trong giới chứng khoán ở Việt Nam. Khi nhắc đến những mối tình của con gái, bà Bê tỏ ra khó chịu khi nhắc đến một người đàn ông tên Tr.. Người này là luật sư. Ngọc Thúy và Tr. gặp nhau trong các vũ trường. Về sau, khi cuộc tranh chấp tài sản với đại gia Đức An, cô đã thuê Tr. làm luật sư bảo vệ cho mình. Khi sang Mỹ thăm con gái, bà bất ngờ khi thấy hai người đang sống chung. Đối với bà, Tr. là người đàn ông không tốt.

Một lần, Ngọc Thúy đi xem cuộc thi hoa hậu toàn cầu ở Lasvegas về thì cảm thấy rất mệt mỏi, đau đầu. Trở về đến nhà, Tr. đưa cô lên phòng riêng. Đến sáng hôm sau, cô bỗng dưng thay đổi tất cả mọi thứ từ cách suy nghĩ cũng như thái độ với cha mẹ cũng như Tr.. Từ đây, cô luôn cáu gắt, khó chịu. Ông bà vẫn tiếp tục khuyên con nên tìm con đường đúng đắn mà đi, thế nhưng, cô tức giận, chửi mắng cha mẹ, gọi cảnh sát đến trục xuất cha mẹ ra khỏi nhà. Không còn nơi nương tựa, hai người đành lủi thủi trở về Việt Nam. Về sau, ông bà mới được biết, đêm hôm đó, Tr. cho con gái mình dùng chất gây nghiện.

Sau lần đó, Ngọc Thúy có trở về Việt Nam với yêu cầu mẹ sang tên tất cả những tài sản trước đó đã nhờ bà Bê đứng tên. Do biết cha mẹ không có cảm tình với Tr. nên cô bảo đã đi xét nghiệm, trong máu không có chất gây nghiện nhưng quên đem kết quả về để cho hai người yên lòng. Bà không tin vào lời con gái nói nên quyết không chịu sang tên tài sản. Thúy tức giận, lại lớn tiếng cự cãi, chửi mắng cha mẹ. Không chỉ thế, cô còn bảo em trai đưa bà đến bệnh viện tâm thần khám. Không chỉ thế, em trai của Ngọc Thúy thấy ở tầng hầm để xe tại tòa nhà Avalon có chiếc xe Vespa bị hỏng không ai sử dụng, nên đem về sửa chữa để dùng. Thế mà trong lúc tức giận, cô gọi công an bảo em trai ăn cắp xe và đòi bắt...”.

Yêu cầu cải chính, xin lỗi

Theo siêu mẫu Ngọc Thúy, bài báo còn đề cập đến nhiều sự kiện vô căn cứ về cô như: Sống buông thả không chăm lo cuộc sống con cái, thường xuyên gây gỗ với chồng, dùng chất gây nghiện...là hoàn toàn sai sự thật, thổi phồng, bóp méo, bôi nhọ, xúc phạm danh dự và uy tín của cá nhân mình.

Trong đơn, siêu mẫu khẳng định báo PLĐS đã vi phạm các hành vi bị cấm theo Luật Báo chí. “...Những lời trình bày hoặc phát biểu của ai đó, dù họ là ai, thì hoàn toàn không được xem là cơ sở vì nó không đúng sự thật...Đối với các thông tin liên quan đến nhân phẩm, danh dự, uy tín của cá nhân, cơ quan báo chí không thể dựa vào thông tin một chiều mà phải thẩm định xét duyệt một cách cẩn trọng trước khi đăng. Tuy nhiên, không hiểu vì động cơ gì mà báo ĐSPL đăng tải các thông tin bịa đặt, sai sự thật để người đọc có cái nhìn tiêu cực, sai lệch, tổn hại nghiêm trọng đến đời sồng tinh thần của tôi...”, Ngọc Thúy khẳng định trong đơn.

Trong đơn khởi kiện, siêu mẫu yêu cầu báo ĐSPL ngay lập tức xóa toàn bộ thông tin bài viết “Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà”. Đồng thời, cô còn yêu cầu báo này đăng tải cải chính và xin lỗi nguyên văn: “Ban biên tập và phóng viên …chân thành xin lỗi bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy) và bạn đọc. Theo yêu cầu của nguyên đơn, nội dung này phải xuất hiện liên tục 7 ngày trên báo điện tử ĐSPL, đúng vị trí của bài viết trước đây về cô và đường link này phải được tồn tại vĩnh viễn trên báo.

Ngoài các yêu cầu về chuyên môn, Ngọc Thúy còn yêu cầu Tòa án buộc báo ĐSPL phải bồi thường thiệt hại về tổn thất tinh thần bằng khoản tiền tượng trưng 1 triệu đồng và buộc thanh toán một lần ngay sau khi bản án có hiệu lực.

Như vậy, khoản tiền đòi bồi thường lần này đã giảm 10,5 triệu đồng so với lần khiếu nại trước của siêu mẫu Ngọc Thúy đối với báo ĐSPL. Bản thân Ngọc Thúy không giải thích về sự chênh lệch này.

Theo tìm hiểu của phóng viên Một Thế Giới, báo điện tử ĐSPL vẫn chưa gỡ bỏ bài viết bị kiện. Đại diện tờ báo này cũng chưa đưa ra phản ứng nào trước động thái của siêu mẫu Ngọc Thúy.

Kiến Giang

Chú thích ảnh: Siêu mẫu Ngọc Thúy - Nguồn: Facebook của Ngọc Thúy

Tin nóng

Tin mới