Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Siêu phẩm 'Money Heist' tiếp tục thống trị Top 10 Netflix trên toàn thế giới

Tính đến ngày 20/7, loạt phim truyền hình về băng cướp thế kỷ 'Money Heist' thống trị top 10 Netflix toàn cầu trong thời gian 486 ngày.

Bảng xếp hạng Top 10 quốc tế của Netflix lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 2/2020, cung cấp thông tin chi tiết về những nội dung phổ biến trên Netflix ở phạm vi toàn cầu. Trong đó, "Money Heist" là một trong những loạt phim có thời gian trụ top lâu nhất (486 ngày), mang về thành công với nhiều lượt xem nhất cho Netflix.

"Money Heist" thống trị top 10 Netflix 486 ngày trên toàn cầu.

Theo sau đó là loạt phim "Friends", "Yo soy Betty la fea", "Pablo Escobar, The Drug Lord", "Crash Landing on You", "The Blacklist", "Chica Vampiro" , "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba", "Brooklyn Nine-Nine" và "365 Days".

Trong danh sách này, chỉ có ba chương trình truyền hình của Mỹ lọt vào top 10 với "Friends" của Warner Brothers, "The Blacklist" của Sony và "Brooklyn Nine-Nine" của NBC Universal.

"Money Heist" đã xuất hiện trong Top 10 ở phần lớn các khu vực trên thế giới, bao gồm Việt Nam, nhưng điều thú vị là loạt phim thu hút đông đảo người xem bên ngoài quốc gia xuất xứ của nó. Ở Tây Ban Nha, Giáo Sư và đồng bọn chỉ xuất hiện trong Top 10 trong 67 ngày.

Danh sách Top 10 quốc tế được giới thiệu vào ngày 24 tháng 2 năm 2020, tính đến nay là 512 ngày. Tức là Money Heist đã nằm trong Top 10 trên khắp thế giới ở khoảng 95% thời gian kể từ khi danh sách bắt đầu tính ngày.

Đặc biệt, Ấn Độ là quốc gia mà bộ phim này đã mang lại chỉ số cực kỳ tốt cho Netflix khi trụ Top 10 đến 406 ngày. Tức là, Ấn Độ là quốc gia yêu thích "Money Heist" nhất. Điều này khiến Netflix coi Ấn Độ là thị trường quan trọng nhất trong vòng 1 thập kỷ tới.

Mahmad Sohel Moldharia, tổng biên tập của Otakukart cho biết vì sao "Money Heist" lại được yêu thích như vậy ở Ấn Độ: "Money Heist về cơ bản là một series phim, có mọi thứ mà người Ấn Độ thích, chính kịch là thể loại chính ở Ấn Độ.

Còn nữa là nội dung bộ phim xoay quanh băng cướp ngân hàng, điều này thường được sử dụng trong các bộ phim Ấn Độ. Tuy nhiên, ở Ấn Độ, các bộ phim chưa bao giờ được thực hiện tốt như trong "Money Heist".

Những nhân vật trong phim rất thu hút người Ấn Độ. Hầu như không bao giờ nữ giới được xuất hiện chính trong các chương trình như vậy ở Ấn Độ, và bộ phim trở nên khác biệt khi có các nữ chính như Tokyo, Nairobi và Raquel".

Không chỉ Ấn Độ mà ở Hungary, bộ phim giữ vị trí trong top 10 với 474 ngày.Sự nổi tiếng của "Money Heist" trên khắp thế giới thậm chí còn được thừa nhận với bộ phim tài liệu về "Money Heist: The Phenomenon" phát hành năm 2020 , đã phủ sóng trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, "Money Heist" sẽ sớm khép lại với cả hai phần của mùa 5 sẽ được phát hành vào cuối năm 2021./.

Lê Anh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/san-khau-dien-anh/sieu-pham-money-heist-tiep-tuc-thong-tri-top-10-netflix-tren-toan-the-gioi-876002.vov