Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Siêu thị lớn nhất Thủ Đức được gỡ phong tỏa, chợ đầu mối Hóc Môn tiếp tục đóng cửa

Ngày 2/7, MM Mega Market cho biết, Trung tâm MM An Phú (TP Thủ Đức) đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại sau 3 ngày tạm ngưng hoạt động do phát hiện nhân viên nghi mắc COVID-19.

MM An Phú được hoạt động trở lại

Quyết định được mở cửa hoạt động trở lại được UBND phường An Phú (TP Thủ Đức) ký, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn Thành phố.

Theo MM Mega Market, MM An Phú đã tuân thủ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để nhanh chóng thực hiện các biện pháp cần thiết như tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ siêu thị; sàng lọc và cung cấp đầy đủ danh sách nhân viên được phân loại theo mức độ tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2; thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của HCDC. Đồng thời MM An Phú bố trí nhân sự không liên quan tới các ca nhiễm / ghi nhiễm để chuẩn bị cho hoạt động mở cửa trở lại của Trung tâm sau khi hết thời gian tạm phong tỏa.

Trung tâm MM An Phú từ ngày 2/7 sau 3 tạm phong tỏa do liên quan COVID-19

Sau khi kiểm tra và xem xét các yêu tố nêu trên, UBND phường An Phú đã thông báo kết khúc thời gian tạm phong tỏa và được mở cửa trở lại vào ngày 2/7.

Tính đến ngày nay, MM An Phú chưa phát hiện thêm ca dương tính với COVID-19 trong khu vực tạm phong tỏa.

Trong thời gian mở cửa trở lại, MM An Phú sẽ vẫn tiếp tục áp dụng nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và tiến hành mở lại kênh mua sắm trực tuyến dành cho MM An Phú. Đơn vị này cam kết đảm bảo đa dạng các mặt hàng để khách hàng lựa chọn, giá cả các mặt hàng ở mức ổn đinh, không tăng giá đối với các mặt hàng đang có nhu cầu cao.

Trước đó, ngày 30/6, Trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú (Q.Tân Phú, TPHCM) chính thức hoạt động trở lại theo quyết định từ công văn số 894 của UBND quận Tân Phú sau khi tạm đóng cửa (25/6) để phòng chống dịch COVID-19 do có liên quan đến một ca nghi nhiễm.

Người dân mua sắm tại MM An Phú ngày 2/7

Chợ đầu mối Hóc Môn đóng cửa thêm 11 ngày

Đại diện chợ đầu mối Hóc Môn (H.Hóc Môn,TPHCM) cho biết, chợ sẽ tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ đến ngày 15/7. Như vậy, chợ đóng cửa tổng cộng 18 ngày, thêm 11 ngày so với kế hoạch đóng cửa trước đó là từ ngày 28/6 đến 4/7.

Theo Giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn Nguyễn Tiến Dũng, trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, có nhiều ca dương tính có liên quan F0 từ chuỗi chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn nên chợ tiếp tục đóng cửa, tạm ngưng hoạt động đến 0 giờ ngày 15/7.

Đơn vị này đã thông báo đến thương nhân về việc tiếp tục tạm ngừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ trong khoảng thời gian trên. Đồng thời, trước khi hoạt động trở lại, chợ đề nghị tiểu thương, thương nhân kinh doanh nộp bản cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19, danh sách người trực tiếp kinh doanh và lao động phụ việc… trước ngày 13/7, để thuận tiện cho công tác kiểm soát dịch bệnh.

TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại chợ đầu mối trong đêm (ảnh: HCDC)

Trước đó, chợ đầu mối Hóc Môn tạm ngừng hoạt động từ ngày 28/6 để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 do liên quan đến hàng loạt các ca nhiễm. Theo HCDC, chuỗi lây nhiễm tại chợ đầu mối Hóc Môn hiện nay có tổng cộng 58 ca xác định.

“Từ ca chỉ điểm được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Tâm trí ngày 12/6, ngành y tế đã truy vết và ghi nhận 44 ca dương tính là tiểu thương của chợ, người lấy hàng từ chợ này về bán lẻ ở chợ khác và người nhà của các ca bệnh. Ngày ghi nhận ca mới nhất là ngày 27/6” – HCDC thông tin.

Uyên Phương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/sieu-thi-lon-nhat-thu-duc-duoc-go-phong-toa-cho-dau-moi-hoc-mon-tiep-tuc-dong-cua-post1351529.tpo