Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Siêu thị mini Tết 0 đồng: Chăm lo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết

Hoạt động chuỗi 'Siêu thị mini Tết 0 đồng' diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08/01/2023 và sẽ phục vụ, hỗ trợ cho hơn 20.000 trường hợp tại TP Hồ Chí Minh trong dịp Tết với tổng kinh phí dự kiến hơn 9,5 tỷ đồng.

Ngày 5/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 với chủ đề “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”; khai mạc “Siêu thị mini Tết 0 đồng” chăm lo cho người dân khó khăn khu vực quận 1, Phú Nhuận, Bình Tân, Hóc Môn và TP Thủ Đức.

Hoạt động chuỗi “Siêu thị mini Tết 0 đồng” diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08/01/2023 và sẽ phục vụ, hỗ trợ cho hơn 20.000 trường hợp trong dịp Tết với tổng kinh phí dự kiến hơn 9,5 tỷ đồng.

 “Siêu thị mini tết 0 đồng” chăm lo cho người dân khó khăn.

“Siêu thị mini tết 0 đồng” chăm lo cho người dân khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Trần Kim Yến nhấn mạnh: Sau tác động của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để tăng tốc phục hồi kinh tế - văn hóa - xã hội TP Hồ Chí Minh. Với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, TP đã có tiến trình phục hồi mạnh mẽ, tiếp tục củng cố niềm tin trong Nhân dân và doanh nghiệp; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, khi dịch qua đi đã để lại cho TP rất nhiều hậu quả nặng nề, hàng chục ngàn người dân mất đi người thân, trong đó có những người là trụ cột gia đình. Do đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh yêu cầu hệ thống mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội để hỗ trợ, chia sẻ với những gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã xin chủ trương và được sự chấp thuận của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chi hơn 46,5 tỷ đồng để thực hiện chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 từ các nguồn quỹ của Thành phố, trong đó chi chăm lo gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, trẻ mồ côi, công nhân, người lao động và các gia đình khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch COVID - 19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh; thăm, tặng quà các đơn vị quân đội làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc và thăm các cơ sở từ thiện, nhân đạo xã hội do các tôn giáo tổ chức ... từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì Tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ Cứu trợ của TP Hồ Chí Minh và các nguồn vận động ủng hộ trực tiếp sản phẩm đơn vị, doanh nghiệp đang sản xuất, cung cấp.

TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, Chương trình ý nghĩa này là sự nỗ lực, tinh thần sẻ chia, đồng hành vì người nghèo của Thành phố gồm các đơn vị như: Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội nữ doanh nhân Thành phố (Hawee), Công ty Cổ phần lương thực thực phẩm SAFOCO, Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên; Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina và một số doanh nghiệp khác sẽ đồng hành tổ chức Chương trình tại 5 khu vực, nhất là quan tâm, triển khai tại các khu vực có đông công nhân, người lao động khó khăn; khu vực có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất; có đông người lao động nhập cư, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn... Mỗi trường hợp sẽ được mua sắm tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm Tết với giá trị tương đương 400.000 đồng.

Ngoài ra, các chương trình, hoạt động chăm lo đa dạng được MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức rộng khắp để đến được với mọi người dân khó khăn. Cụ thể, chương trình “Xuân yêu thương” trao tặng quà tết và các hoạt động vui tết cho 2.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với kinh phí 1,25 tỷ đồng; Chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân" chăm lo các công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp gặp tình trạng giảm việc, giãn việc, cho công nhân nghỉ việc trong dịp cuối năm với kinh phí 4 tỷ đồng; Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình” tặng quà tết cho hơn 22.880 hộ cận nghèo, hộ khó khăn với kinh phí 22,88 tỷ đồng; Chương trình “Tết hạnh phúc” chăm lo, tặng quà tết, tổ chức các hoạt động vui chơi cho 500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Với sự chủ động trong công tác phối hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cùng các tổ chức thành viên thực hiện chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 với 39.188 suất quà, trị giá từ 1-2 triệu đồng/trường hợp từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc”, Quỹ Cứu trợ của TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có khoảng 20.500 phần quà (trị giá 400.000 đồng đến 1 triệu đồng/phần) được vận động từ các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành chăm lo dịp Tết nguyên đán. Tổng nguồn chăm lo cấp thành phố trị giá ước tính hơn 43,36 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: CM