Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Siêu thị ở TP HCM đầy ắp thịt cá, rau xanh,… ngày đầu giãn cách

Nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi đầy ắp thịt cá, rau xanh,… đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho người dân TP HCM trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 9/7, theo ghi nhận tại siêu thị Co.opmart TP Thủ Đức, lượng khách hàng đến mua sắm không còn đông như 2 ngày trước đó, các quầy kệ thực phẩm trưng bày các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, hải sản, trứng gà...đầy đủ. Tương tự, tại hệ thống Bách hóa Xanh, các mặt hàng rau củ, thực phẩm tươi sống cũng phong phú không kém, tất cả các mặt hàng thực phẩm đều được nhân viên bổ sung lên quầy kệ từ 5h – 7h sáng để bắt đầu mở cửa phục vụ khách hàng.

Lượng khách hàng đến mua sắm không còn đông như 2 ngày trước đó.

Các quầy kệ thực phẩm trưng bày các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, hải sản, trứng gà...đầy đủ.

Về giá cả, đa số các mặt hàng thực phẩm không điều chỉnh tăng, chỉ có một số rau xanh tăng giá nhẹ do khó vận chuyển. Cụ thể: Giá dưa leo mở mức 15-20 ngàn đồng/kg, bầu bí có giá 15 ngàn đồng/kg, cà chua 41 ngàn đồng/kg, cà rốt 25 ngàn đồng/kg, cải xanh có giá 25 ngàn đồng/kg... giá thịt lợn đang ở mức thịt dùi 160 ngàn đồng/kg, thịt vai có giá 150 ngàn đồng/kg, chân giò có giá 160 ngàn đồng/kg, thịt ba rọi có giá 220 ngàn đồng/kg...

Hàng hóa dồi dào giúp người dân an tâm trong thời gian giãn cách.

Về giá cả, đa số các mặt hàng thực phẩm không điều chỉnh tăng, chỉ có một số rau xanh tăng giá nhẹ do khó vận chuyển.

Từ ngày 9/7, TP HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, cụ thể, người dân hạn chế ra khỏi nhà trừ những trường hợp có lý do chính đáng. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, khử khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Trong những ngày qua, dù lượng lương thực thực phẩm không hề thiếu, thậm chí rất phong phú nhưng do tâm lý đám đông dồn dập đổ dồn về các kênh mua sắm khiến siêu thị, cửa hàng, các trang bán hàng online đều quá tải cục bộ, tắc nghẽn khiến công tác phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.

Ngọc Hiếu

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/sieu-thi-o-tp-hcm-day-ap-thit-ca-rau-xanh-ngay-dau-gian-cach-d160240.html