Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Siêu trộm 60 tuổi dùng sỏi đổi kim cương 80 tỷ trong tiệm kim hoàn

Các công tố viên cho biết đây là vụ trộm có tính toán tỉ mỉ và giá trị cao nhất lên tới 80,3 tỷ đồng từng được thực hiện ở Anh.

Một kế hoạch trộm đá quý tỉ mỉ, với số lượng lớn không khác gì tình tiết của 1 bộ phim hành động Hollywood được thực hiện bởi 1 người phụ nữ hơn 60 tuổi.

5 năm sau, vào ngày 28/7/2021, siêu trộm Lulu Lakatos mới bị kết tội tại tòa án Southwark sau 9 giờ 19 phút nghị án. 5,5 năm tù là cái giá phải trả cho hành động táo tợn của bà Lulu Lakatos.

Lulu Lakatos "biến hóa" sau khi vào cửa hàng Boodles, sử dụng hộ chiếu thật và rời khỏi Anh chỉ trong 3 tiếng đồng hồ.

Vào tháng 3/2016, bà Lulu Lakatos đã đóng giả là một chuyên gia đá quý tên Anna đến hiệu kim hoàn sang trọng Boodles ở Mayfair, London để định giá 7 viên kim cương quý giá thay cho một người sưu tầm giàu có người Nga tên là Simon Glas.

Một cửa tiệm đá quý Boodles. (Ảnh: AP)

Trong số đó có 1 viên kim cương trái tim trị giá 3 triệu USD đặt trong một chiếc ví có khóa và được lưu giữ trong kho hàng của cửa hàng nằm trên phố New Bond.

Đi xuống tầng hầm của Boodles cùng ông Nicholas Wainwright - chủ tịch của Boodles, Lulu Lakatos đã tính toán kỹ trong đầu và nhìn ra khe hở.

Ông Nicholas Wainwright đã quan sát Lulu rất kỹ, không mảy may nghi ngờ "chuyên gia Anna", Nicholas Wainwright đã rời vị trí chỉ trong vài giây để trao đổi với Alexander – 1 thương nhân mà ông đã gặp trong bữa trưa tại khách sạn Metropole, Monaco.

Người duy nhất đứng ở đó cùng với bà Lulu chỉ còn chuyên gia kim cương của hãng là Emma Barton. Ngay sau khi Nicholas Wainwright rời đi, bà Lulu đã nhanh tay cho chiếc ví đen có chứa viên đá quý vào túi xách của mình.

Lulu Lakatos trong căn phòng bí mật chứa viên kim cương 3 triệu USD.

Emma Barton đã dấy lên những mối nghi ngờ, tuy nhiên, sau khi khám xét, không ai tìm được viên kim cương trong túi của bà Lulu.

Khi rời cửa hàng, bà Lakatos đã đưa 1 vật cho 2 người phụ nữ đang đợi ở quán cà phê gần đó. Bà Lakatos cũng thay quần áo trong nhà vệ sinh công cộng và rời London trên tàu Eurostar bằng hộ chiếu của chính mình để đến Pháp trong vòng chưa đầy 3 giờ đồng hồ.

Sáng hôm sau, ông Nicholas Wainwright để kiểm tra két sắt và đã suýt ngất khi nhìn thấy 7 viên sỏi ở phía trong.

Số đá quý bị đánh cắp trị giá hơn 5,7 triệu USD. Trong đó bao gồm một viên kim cương hình trái tim 20 carat trị giá gần 3 triệu USD và một viên kim cương hồng hình quả lê 3 carat trị giá gần 1,5 triệu USD.

Tuy nhiên, băng ghi hình từ phòng trưng bày ở tầng hầm công ty Boodles đã ghi lại khoảnh khắc ấy, tất cả mọi việc diễn ra trong vài giây ngắn ngủi.

2 thành viên của nhóm tội phạm trộm kim cương là Christophe Stankovic và Mickael Jovanovic, đã bị kết tội âm mưu thực hiện vụ trộm. Bà Lakatos bị bắt tại Pháp theo lệnh truy nã của châu Âu vào tháng 9/2020 và bị dẫn độ sang Anh.

Tại tòa, bà Lulu Lakatos sau đó khai rằng Anna thực chất là người em gái quá cố của bà tên là Liliana Lakatos.

Lulu Lakatos là người Romania có 3 tiền án về tội Trộm cắp ở Pháp. Bà đến London chỉ trước khi thực hiện vụ trộm kim cương 1 ngày

Siêu trộm 60 tuổi này từng sử dụng hộ chiếu của người em gái để thực hiện vụ ăn cắp một phong bì chứa 400.000 Euro và trả lại một chiếc phong bì chứa đầy giấy vào năm 2019.

Min (Nguồn Telegraph)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/sieu-trom-60-tuoi-dung-soi-doi-kim-cuong-80-ty-trong-tiem-kim-hoan-a522608.html