Với số lượng khoảng 5 chiếc, Chevrolet Corvette C6 là mẫu xe thể thao “hàng hiếm” trong làng chơi xe đa dạng tại thị trường Việt.

Ảnh: Hoàng Ngọc Thanh

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 1

Với số lượng chỉ khoảng 5 chiếc, mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette C06 là “của hiếm” trong làng chơi xe đa dạng tại Việt Nam. Là thế hệ thứ 6 của dòng xe thể thao "cơ bắp" nổi tiếng của Mỹ, phiên bản Corvette C6 tại Việt Nam này được sản xuất từ năm 2005 tới 2013.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 2

Sự xuất hiện của một chiếc Chevrolet Corvette C6 tại Hà Nội đã gây nhiều chú ý cho giới mộ điệu. Chiếc xe lại càng thu hút hơn với bộ la-zăng và bodykit hàng hiệu được trang bị thêm.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 3

Thiết kế lạ mắt với nắp capô kéo dài, trong khi đuôi xe được "ép" ngắn lại giúp Chevrolet Corvette C6 nổi bật mỗi khi xuất hiện trên phố.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 4

Vẻ cơ bắp của Chevrolet Corvette C6 càng được nhấn mạnh khi vị chủ nhân đã tu bổ lại cả ngoại lẫn nội thất với những trang bị mới giúp xe có "chất" hơn so với nguyên bản ban đầu của nhà sản xuất.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 5

Ngoại thất của xe được trang bị thêm cản trước, sau có tạo hình hầm hố hơn. Hai bên hông với những khe gió được mở rộng đi kèm những đường gân nổi, mang đến cho chiếc xe ngoại hình dữ dằn.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 6

Những chi tiết màu đen được trang bị thêm, phối trên nền màu vàng của thân xe khiến Chevrolet Corvette C6 thực sự nổi bật hơn hẳn so với những mẫu xe khác mỗi khi xuất hiện trên đường phố.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 7

Ngoài ra, bộ la-zăng nguyên bản cũng đã được thay thế bằng bộ la-zăng hàng hiệu được sơn màu đen bóng. Trên nền màu đen của bộ mâm 5 chấu còn nổi bật với kẹp phanh màu vàng hiệu Corvette bên trong.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 8

Tính khí động học của Corvette C6 càng được nhấn mạnh khi nhìn từ phía sau, phần đuôi xe nổi bật bởi cản khuếch tán cỡ lớn màu đen được trang bị.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 9

Ở phía sau đuôi xe chỉ có thêm cánh đuôi dạng nẹp tương tự như phiên bản hiệu năng cao Corvette ZR1. Chi tiết này giúp cho xe giảm được luồng khí quẩn ở phía đuôi khi vận hành ở tốc độ cao.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 10

Hệ thống đèn hậu của C6 được thiết kế khá đơn giản như nhiều dòng xe nhà Corvette, với 4 đèn chiếu hậu tròn được chia đều sang 2 bên.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 11

Miệng ống xả của xe cũng đã được thiết kế lại dạng hình chữ nhật, thay thế cho bốn miệng ống pô hình tròn nguyên bản.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 12

Cung cấp sức mạnh cho Corvette C6 là khối động cơ LS3, 6.2L, sản sinh công suất tối đa 430 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 575 Nm tại 4.400 vòng/phút, kết hợp hộp số tự động hoặc số tay 6 cấp.

Sieu xe Chevrolet Corvette C6 "show hang" tai Ha Noi - Anh 13

Chevrolet Corvette C6 có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4 giây, trước khi đạt vận tốc “xé gió” 306 km/h. Tại thị trường Mỹ, một chiếc Corvette C6 đời 2009 có mức giá vào khoảng 32.000 USD.