Mở đầu một "trang sử" mới cho hãng siêu xe sang Anh Quốc, Aston Martin DB11 là siêu coupe mới nhất sẽ thay thế DB9.

Sieu xe coupe Aston Martin DB11 "sieu doc, sieu dep" - Anh 1

Là "hậu duệ" của dòng DB9 hiện tại tuy nhiên chiếc siêu coupe Aston Martin DB11 không được gọi là DB10. Tên gọi DB10 đã được Aston Martin dành riêng cho mẫu xe của điệp viên 007 James Bond trong tập phim mới nhất Spectre.

Sieu xe coupe Aston Martin DB11 "sieu doc, sieu dep" - Anh 2

Trước đây, những hình ảnh chất lượng thấp của DB11 đã bị lộ diện ra nhưng phải tới nay, ngay trước ngày ra mắt tại triển lãm Geneva, người hâm mộ mới có dịp nhìn kỹ chiếc xe qua loạt ảnh "lộ hàng" mới nhất".

Sieu xe coupe Aston Martin DB11 "sieu doc, sieu dep" - Anh 3

Sở hữu thiết kế đầy phá cách so với chiếc DB9, DB11 có nhiều chi tiết mang ảnh hưởng của những chiếc Aston Martin mới nhất. Những đặc điểm "cổ truyền" của hãng vẫn được giữ lại như lưới tản nhiệt rộng và thân xe dạng fastback dốc dần về phía sau.

Sieu xe coupe Aston Martin DB11 "sieu doc, sieu dep" - Anh 4

Phần thân của chiếc xe mang nhiều nét chung với DB10, trong khi vòm mái 2 tông màu lại giống mẫu SUV concept DBX.

Sieu xe coupe Aston Martin DB11 "sieu doc, sieu dep" - Anh 5

Hiện chưa có bức ảnh chụp nội thất hoàn thiện nào của xe bị lộ ra nhưng từ phiên bản thử nghiệm, có thể thấy rằng một số chi tiết trên DB11 sẽ chia sẻ chung với các dòng Mercedes cao cấp như vô-lăng hay bảng đồng hồ kỹ thuật số của S-Class.

Sieu xe coupe Aston Martin DB11 "sieu doc, sieu dep" - Anh 6

Là mẫu xe đầu tiên hợp tác thiết kế cùng Mercedes-AMG, DB11 sẽ được trang bị động cơ V12 tăng áp kép 5.2l hoàn toàn mới, với công suất khoảng 600 mã lực và kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Sieu xe coupe Aston Martin DB11 "sieu doc, sieu dep" - Anh 7

Mặc dù dùng động cơ AMG nhưng DB11 sẽ tiếp tục sử dụng khung sàn nhôm VH được cải tiến từ dòng DB9 hiện tại. Những thông tin chi tiết hơn về chiếc xe sẽ được Aston Martin hé lộ tại triển lãm Geneva 2016.

Nguyễn Huy