Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Siêu xe của Tổng thống Guinea Xích Đạo bán đấu giá hơn 8 triệu USD

Chiếc Lamborghini Veneno Roadster hàng hiếm của Tổng thống Guinea Xích Đạo vừa được bán đấu giá và thu về gần 8,4 triệu USD.

Cách đây không lâu, dàn siêu xe trị giá hàng chục triệu USD thuộc sở hữu của con trai Tổng thống Guinea Xích Đạo đã bị cảnh sát tịch thu do dính tới cáo buộc tham nhũng. Trong số đó, những cái tên hot như: McLaren P1, Ferrari LaFerrari, Lamborghini Veneno Roadster, Koenigsegg One:1… vừa được bán đấu giá vào cuối tuần trước và thu lại một số tiền khổng lồ.

Đơn cử như chiếc Koenigsegg One:1 thu về 4,6 triệu USD, chiếc LaFerrari màu vàng bán được với giá 2,2 triệu USD, McLaren P1 thu về 1,2 triệu USD và chiếc Bugatti Veyron màu xanh được sang tay với giá 1,32 triệu USD. Đặc biệt nhất phải kể đến giá bán lại của chiếc Lamborghini Veneno Roadster khi “siêu bò” có giá lên đến gần 8,4 triệu USD, đồng thời xác lập kỉ lục khi trở thành chiếc Lamborghini đắt nhất lịch sử.

Cách đây vài năm, thời điểm Lamborghini giới thiệu chiếc Veneno Roadster đến với các khách hàng tiềm năng, không ít người đã phải giật mình trước giá bán 4,5 triệu USD, một số tiền được đánh giá là quá nhiều so với một chiếc hypercar được xây dựng dựa trên nền tảng của chiếc Aventador.

Với mức giá sang tay gần 8,4 triệu USD, Veneno Roadster của con trai Tổng thống Guinea Xích Đạo không chỉ trở thành “siêu bò” đắt nhất lịch sử mà còn khiến không ít người bất ngờ khi chiếc Veneno Roadster này được đánh giá là vô cùng xấu xí với phần ngoại thất mang màu trắng ngà kết hợp cùng nội thất da bò làm cho xe trở nên thiếu điểm nhấn.

Điều này giúp ta có thể ngầm hiểu rằng Lamborghini Veneno Roadster có giá trị tăng gần gấp đôi so với thời điểm cách đây 5 năm. Mẫu xe này đã bị nhà chức trách Thụy Sỹ tịch thu cùng với chiếc Koenigsegg One:1 ngay sau thời điểm bàn giao tại Geneva.

Đây là một dịp hiếm hoi bán đấu giá của các mẫu hypercar được công bố, giúp mọi người có thể biết được các mẫu xe này có giá trị đến thế nào./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN
Theo CarBuzz

Nguồn VOV: https://vov.vn/oto-xe-may/sieu-xe-cua-tong-thong-guinea-xich-dao-ban-dau-gia-hon-8-trieu-usd-964433.vov