Dù gần như không được biết tới trên bản đồ siêu xe Thế giới, nhưng chiếc Mazzanti Millecavalli hiện tại đang là siêu xe mạnh nhất.

Kiều Anh

Sieu xe Mazzanti Millecavalli voi suc manh “1000 con ngua" - Anh 1

Hãng xe Mazzanti có tuổi đời khá non trẻ tại Ý, với sản phẩm đầu tiên là chiếc Evantra từ năm 2011. Tuy nhiên do chiến lược marketing kém, hãng xe Ý này đã không được biết đến ngay cả với những người đam mê siêu xe nhất. Chính vì vậy với siêu xe Mazzanti Millecavalli, hãng đang cố gắng có được một chỗ đứng trên thị trường giàu tiềm năng này.

Sieu xe Mazzanti Millecavalli voi suc manh “1000 con ngua" - Anh 2

Theo Mazzanti, Millecavalli là chiếc siêu xe mạnh nhất từng được sản xuất bởi một hãng xe Ý. Và tên gọi của xe cũng đã "gợi ý" về sức mạnh của nó. Trong tiếng Ý, Millecavalli có nghĩa là "1000 con ngựa".

Sieu xe Mazzanti Millecavalli voi suc manh “1000 con ngua" - Anh 3

Bằng cách trang bị cho chiếc xe một động cơ V8 tăng áp kép với dung tích siêu lớn - 7.2l, Millecavalli có công suất đạt "tròn trĩnh" 1000 mã lực, cùng mô-men xoắn cực đại 1199 Nm.

Sieu xe Mazzanti Millecavalli voi suc manh “1000 con ngua" - Anh 4

Cùng với hộp số tuần tự 6 cấp, chiếc siêu xe "vô danh" này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,7 giây và tốc độ tối đa 402 km/h.

Sieu xe Mazzanti Millecavalli voi suc manh “1000 con ngua" - Anh 5

Tới từ đất nước của những siêu xe, Mazzanti Millecavalli có thiết kế dữ dằn, được tổng hợp từ các đường cong như siêu xe của Ferrari cùng các chi tiết góc cạnh hiện đại tương tự Lamborghini.

Sieu xe Mazzanti Millecavalli voi suc manh “1000 con ngua" - Anh 6

Với Millecavalli, có vẻ như Mazzanti đã thành công bước đầu khi hãng cho biết hiện đã bán được 3 chiếc, trong tổng số 25 chiếc dự định sản xuất. Giá của siêu xe này là một bí ẩn chỉ được hé lộ với những "đại gia" có nhu cầu thực sự với nó.