Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Signal': nội dung hấp dẫn như thế sao lại chưa thấy phần 2?

'Signal' liệu có cơ may nào cho một sự trở lại hoành tráng?

Signal là dự án truyền hình hình sự trinh thám của Hàn Quốc, ra mắt vào năm 2016 với nội dung thú vị khi đặt vấn đề hai thanh tra cảnh sát ở hai mốc thời gian quá khứ-tương lai lại có thể liên lạc với nhau để cùng phá các vụ án. Những vụ án bị bỏ lửng vì thiếu đi manh mối, dần được điều tra triệt để nhờ được xâu chuỗi những thông tin có được từ quá khứ cho đến hiện tại. Tuy nhiên, họ lại phải đối mặt với những quyết định liệu có nên thay đổi quá khứ chăng, bởi vì sự thay đổi đó sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến hiện tại, khiến án có thể được phá, giúp người chết sống lại hay thậm chí là xóa bỏ một ai đó ở hiện tại.

Poster của bộ phim.

Cuối cùng, cú xoay chuyển quá khứ ngoạn mục nhất đó là thanh tra Lee Jae Han, nhân vật chính, người vốn đã bỏ mạng do thảm án, lại có thể tự tìm được cách để tiếp tục sống và ở ẩn cho đến hiện tại, chờ thời cơ gặp lại người bạn đến từ tương lai của mình - thanh tra Park Hae Young.

Thanh tra Park Hae Young - người đến từ tương lai, có thể trao đổi với thanh tra Lee Jae Han ở những năm 90, thông qua một cái bộ đàm.

Ở dòng thời gian của thanh tra Park Hae Young, mọi thông tin về thanh tra Lee Jae Han đều có vẻ như bị xóa sổ.

Với một kịch bản hay và chắc chắn về mạch truyện như vậy, Signal được nhiều khán giả yêu mến và đón đợi phần hai. Tuy nhiên, kể từ khi kết thúc phần 1, đến nay đã 5 năm, ekip thực hiện vẫn chưa trình làng phần phim mới, dù có nhiều tin tức cho rằng năm 2020 là năm cho Signal trở lại. Vậy điều gì có thể đã khiến bộ phim này, mãi đến hiện tại vẫn chưa thể hoàn thiện và trình chiếu phần thứ 2?

Lí do 1: Cốt truyện phức tạp, dòng thời gian đan xen, khâu sản xuất cần phải tỉ mỉ

Những bộ phim lấy nội dung về việc các dòng thời gian đan xen, và giao nhau ở một điểm nào đó luôn khiến khán giả thích thú khi xem vì tính mới lạ. Bộ phim The Call ra mắt trong năm 2020 là một ví dụ khi kể về việc quá khứ và hiện tại sẽ thay đổi, ảnh hưởng lẫn nhau ra sao khi có ai đó tác động vào. Với Signal cũng vậy. Tuy nhiên, điểm khó khăn nhất đối với những bộ phim có nội dung như thế này, trong quá trình thực hiện, chính là tính logic của mạch truyện. Bởi lẽ, chỉ một sơ sẩy trong khâu xây dựng kịch bản như không thống nhất về những điều mà các nhân vật đến từ hai dòng thời gian am hiểu về nhau, cũng có thể khiến cho bộ phim trở nên khó tin, khó thuyết phục.

Thanh tra Cha Soo Hyun là người đứng giữa hai người, một ở quá khứ và một ở hiện tại, dù cô không biết rằng hai dòng thời gian có thể kết nối với nhau.

Nhờ vào việc vô tình biết được tương lai của mình, thanh tra Lee Jae Han đã không bỏ cuộc và cố gắng để đánh bại tội phạm và sống tiếp.

Ngoài cốt truyện cần được chú trọng để phát triển sao cho hai dòng thời gian song song nhưng có thể tương tác qua lại với nhau, thì ekip thực hiện còn cần phải đầu tư khá nhiều trong khâu sản xuất. Bối cảnh ở giai đoạn hiện tại không phải là vấn đề quá khó để sản xuất, chỉ có những bối cảnh, đạo cụ, phục trang dành cho những nhân vật đến từ quá khứ mới thật sự là một bài toán khó với ekip sản xuất. Vậy nên, một bộ phim như thế này đòi hỏi thời gian không ít cho quá trình tiền sản xuất.

Kiến trúc, nội thất tại đồn cảnh sát thời những năm 1990 khác hoàn toàn với của hiện tại.

Phục trang, kiểu tóc của các nhân vật cũng cần được nghiên cứu kĩ lưỡng để chuẩn bị, trước khi bước vào quá trình quay hình.

Lí do 2: Nhân sự sản xuất

Mỗi dự án thành công, ngoài công sức của diễn viên, cũng phải kể đến những đóng góp của các bộ phận khác như thiết kế, sản xuất bối cảnh, phục trang, đạo cụ,... Và họ phải phối hợp cực kì ăn ý với nhau để mang đến một bộ phim tuyệt vời. Thời gian 4 năm kéo dài có thể là rào cản khiến các nhân sự, bộ phận chủ chốt trong việc tập hợp và tiếp tục cùng sản xuất dự án.

Có lẽ, việc có thêm những nhân sự mới trong ekip là điều không thể tránh khỏi. Và quá trình làm quen với nhau cũng như chuẩn bị mới lại hoàn toàn cho việc sản xuất cũng tốn không ít thời gian.

Quá trình sản xuất của dự án.

Lí do 3: Bổ sung thêm các tuyến nhân vật

Như tin tức được đưa ra trước đây, bộ ba nhân vật chính sẽ được giữ nguyên trong phần mới, tuy nhiên, những phản diện của phần 1 thì đã phải “bay màu” không ít. Điều này đồng nghĩa, trong các nhân vật sẽ xuất hiện thêm nhiều tuyến mới, chi phối tiếp tục đến hành trình tìm ra sự thật của bộ sậu chính của Signal.

Một số phản diện của bộ phim đã sớm "bay màu".

Nhưng một số khác thì vẫn chưa chịu "rời khỏi ghế trùm cuối'.

Thêm nhân vật đồng nghĩa với thêm diễn viên, kịch bản thay đổi, do đó quá trình tuyển lựa diễn viên và bổ sung tình tiết sẽ ngốn của đoàn phim không ít thời gian. Lẽ dĩ nhiên, bộ ba nhân vật chính đã chứng minh lực diễn của mình là đỉnh không thể bàn cãi, nên ekip casting sẽ phải mất công mất sức tìm được những diễn viên có lực diễn tương đương để đứng vào các tuyến nhân vật mới, đối trọng với bộ ba nhân vật chính do Lee Je Hoon, Kim Hye Soo và Jo Jin Woong thể hiện.

Lí do cuối cùng: Dịch bệnh khiến công tác sản xuất trì hoãn

Một bộ phim khác cũng cùng nhà sản xuất, rất thành công và liên tục được réo tên cho sự trở lại chính là Kingdom với mùa phim thứ 3. Có vẻ cả 2 đứa con vẻ vang đến từ cùng một nhà đang chịu chung cảnh chờ dịch tan để trở lại đường đua. Với Kingdom, phía sản xuất đã lên tiếng khẳng định việc lỡ hẹn với khán giả trong năm 2021 này chính là do dịch bệnh, nên họ chỉ có thể tạm chiêu đãi khán giả của mình qua một tập phim đặc biệt là Kingdom: Ashin of the North. Với Signal, tuy bộ phim được hứa hẹn cho sự trở lại trong năm 2020, nhưng cho đến nay bộ phim vẫn chưa có động tĩnh, khán giả có thể đặt giả thuyết rằng bộ phim đang chờ dịch không còn, để mạnh dạn trở lại.

"Kingdom: Ashin of the North" là một tập phim đặc biệt, không phải một phần của phần 3.

Có một cơ may nào đó?

Tham khảo qua các dự án của ba diễn viên chính tham gia trong vài năm trước, chúng ta có thể tiếp tục đặt hi vọng rằng họ cũng dành thời gian cho Signal. Nữ diễn viên Kim Hye Soo hầu như không tham gia nhiều phim truyền hình kể từ năm 2016, cô chỉ có thêm một phim Hyena đóng cùng Ju Ji Hoon ra mắt vào năm ngoái, còn lại, cô tham gia phim điện ảnh, trung bình mỗi năm một phim.

Vai diễn của Kim Hye Soo trong "Hyena".

Về phía Lee Je Hoon, chàng diễn viên trẻ có nhiều phim truyền hình ra mắt hơn, khi trong năm 2021 có đến tận 3 bộ phim truyền hình ra mắt, các năm trước đó cũng có nhiều phim giới thiệu đến công chúng. Tuy nhiên, cũng không thể nói trước việc lịch trình bận rộn trong năm nay của anh có thể dành thêm thời gian cho việc qua một bộ phim mới như Signal phần 2 hay không.

Lee Je Hoon trong bộ phim "Move to Heaven".

Nam diễn viên Jo Jin Woong kể từ sau Signal năm 2016 thì không có thêm bất cứ một phim truyền hình nào, anh dành thời gian cho phim điện ảnh. Vậy thì, sự trở lại trong Signal có vẻ sẽ là cú hích ấn tượng của anh khi tái xuất màn ảnh nhỏ.

Vai diễn của Jo Jin Woong trong "Intimate Stranger" - bản gốc của "Tiệc trăng máu".

Tất cả những lí do được đưa ra trong bài viết này chỉ mang tính dự đoán. Signal 2 rất có thể đã được khởi quay hay vẫn đang còn trong vòng bí mật tiền sản xuất. Dù như thế nào, khán giả cũng rất trông chờ sự ra mắt của những dự án trinh thám, hình sự hay ho và nhiều tình tiết mới lạ. Mong rằng, Signal sẽ thật sự có cơ hội để trở lại.

Anh Quân - CTV

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/signal-noi-dung-hap-dan-nhu-the-sao-lai-chua-thay-phan-2-202106252120150647.html