Singapore bắt giữ 2 đối tượng có liên hệ với khủng bố và cực đoan

Gốc
Chính phủ Singapore ngày 7/9 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 1 người đàn ông bị tình nghi có ý định gia nhập các tay súng có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Philippines và 1 người phụ nữ có liên hệ với các phiến quân nước ngoài.

Singapore bắt giữ 2 đối tượng có liên hệ với khủng bố và cực đoan - Ảnh 1

Imran Kassim, 34 tuổi, người quản lý một công ty hậu cần, là một trong những nghi phạm đã bị bắt vào tháng 7 năm nay. Ảnh: LINKEDIN

Theo Bộ Nội vụ Singapore, đối tượng bị bắt được xác định là Imran Kassim, 34 tuổi. Người này đã tìm cách đến Syria để gia nhập lực lượng IS ít nhất 2 lần, và đã chuẩn bị cuộc tấn công nhằm các thành viên của các lực lượng vũ trang Singapore. Mới đây, đối tượng này còn có ý định gia nhập phiến quân chiếm giữ thành phố Marawi tại Philippines trong năm nay. Cảnh sát bắt giữ Imran sau khi nhận được tin báo từ người thân của đối tượng.

Trong khi đó, người phụ nữ bị bắt giữ được xác định là Shakirah Begam binte Abdul Wahab, 23 tuổi. Đây là đối tượng nữ thứ hai người Singapore bị bắt giữ vì tình nghi theo chủ nghĩa cực đoan. Bộ Nội vụ Singapore cho hay đối tượng này đã liên lạc với một số tay súng nước ngoài kể từ năm 2013.

Dù được biết đến là quốc gia ổn định nhất khu vực Đông Nam Á nhưng Singapore ngày càng quan ngại về những nguy cơ cực đoan hóa trong cộng đồng người Hồi giáo thiểu số tại đảo quốc này. Chính phủ Singapore cho biết ít nhất 14 người Singapore bị cực đoan hóa đã bị bắt giữ theo luật an ninh ở nước này kể từ năm 2015, so với 11 trường hợp trong giai đoạn 2007-2014.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới