Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Singapore chật vật vượt qua đội bét bảng, gặp khó trước giờ đấu ĐT Việt Nam

Gặp một ĐT Lào yếu toàn diện, Singapore đã giành chiến thắng để tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh cùng Việt Nam và Malaysia. Trong khi đó sau 3 trận toàn thua, Lào tiếp nối Brunei chính thức bị loại.

Như thường lệ, Lào vẫn bố trí một đội hình lùi sâu về phần sân nhà, bảo vệ mảnh lưới bằng những bức tường được dựng lên rất kín kẽ. Cách bố trí ấy đã làm nản lòng một Singapore thiếu đi đột biến trong tấn công.

Tất cả những gì họ có được chỉ là những pha đưa bóng ra biên rồi chuyền về bởi các cầu thủ áo xanh thiếu tốc độ, thiếu đột phá trong phối hợp, qua đó tạo điều kiện cho Lào dễ đoán bắt.

Sau nửa hiệp một, tất cả những gì Singapore có được chỉ là pha sút xa cầu may từ cự li gần 30m của Arifin. Đường bóng này bay cao hơn đôi chút so với xà ngang.

Trong khi đó, đội chủ nhà kiên nhẫn chờ đợi thời cơ và thực tế là họ cũng đã tạo ra được những pha phản công khá nguy hiểm. Nhưng ngoài Vongchiengkham, không cầu thủ nào của Lào đủ đẳng cấp để làm nên khác biệt. Do vậy, thế trận diễn ra giằng co và thiếu đi những tình huống ăn bàn rõ ràng.

Fandi bật cao ghi bàn đơn giản khi các hậu vệ Lào không thể theo kịp đường bóng

Fandi bật cao ghi bàn đơn giản khi các hậu vệ Lào không thể theo kịp đường bóng

Rất may cho Singapore là trong khó khăn, bài bóng bổng của họ đã phát huy tác dụng. Phút 33, từ một pha tạt bên cánh trái, Irfan Fandi đã bật cao đánh đầu ghi bàn trong sự bất lực của toàn bộ hàng phòng ngự bên phía Lào. Trung vệ có chiều cao 1m89 này thực sự không có đối thủ trong pha bóng ghi bàn bởi các hậu vệ của Lào đều rất thấp bé.

Có được bàn dẫn trước, Singapore tiếp tục tin vào vũ khí bóng bổng. Lào cũng phòng ngự rất kiên cường để hạn chế những pha bóng như bàn thua vừa qua tái diễn. Và họ đã thực hiện khá thành công. Singapore kết thúc hiệp 1 với cách biệt tối thiếu.

Rõ ràng nếu muốn so đọ chỉ số phụ với Việt Nam hay Malaysia, họ phải sáng tạo nhiều hơn ở hiệp 2. Kịch bản ở hiệp đầu vẫn lặp lại. Singapore gặp vô vàn khó khăn trước hàng phòng ngự tập trung của các cầu thủ Lào. Thực tế là đội bóng sư tử không có nhiều bài vở tấn công ngoài đưa bóng ra hai biên và tạt vào.

Lào rút ra kinh nghiệm nên họ bắt chặt từ hai cánh, qua đó khiến đối thủ gần như hết ý tưởng. Không những thế, nhờ tốc độ của hàng công, Lào đã nhiều lần gây nên khó khăn cho đối phương. Nếu không có tài năng và của thủ thành Sunny, Singapore đã nhận bàn thua ở phút 45 và 60.

Thế trận giằng co tưởng như sẽ khép lại trận đấu với cách biệt tối thiểu. Nhưng ở một tình huống mắc sai lầm đáng trách của thủ thành bên phía Lào. Họ đã thủng lưới lần thứ hai. Anuar dễ dàng đưa bóng vào lưới trống ấn định kết quả 2-0. Dù bỏ túi ba điểm, nhưng Singapore thực sự không thể an tâm với cách tấn công như ở trận gặp Lào.

Đặng Lai