Singapore, Hàn Quốc có ca bệnh đậu mùa khỉ 'nhập cảnh'

Bộ Y tế Singapore chiều 21/6 đã xác nhận một ca bệnh đậu mùa khỉ 'nhập cảnh'. Đây là ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện ở đảo quốc sư tử này trong 3 năm qua.

Bệnh nhân là đàn ông quốc tịch Anh, 42 tuổi và có xét nghiệm dương tính với virus đậu mùa khỉ vào ngày 20/6. Người này làm tiếp viên hàng không và có các chuyến bay đến và rời Singapore vào giữa tháng 6.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại Trung tâm các bệnh truyền nhiễm quốc gia ở Singapore. Tính đến ngày 21/6, 13 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được nhận diện và sẽ bị cách ly trong 21 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân.

● Ngày 22/6, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, đã ghi nhận 2 ca đầu tiên nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ, được phát hiện hôm 21/6, khi nhập cảnh qua sân bay quốc tế Incheon. Danh tính của 2 bệnh nhân này được giữ kín.

MINH CHÂU

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/the-gioi/202206/singapore-han-quoc-co-ca-benh-dau-mua-khi-nhap-canh-953774/