(TNO) Theo báo The Straits Times, hãng viễn thông Singapore Telecommunications (SingTel) ngày 15.11 đã tung ra Skoob, dịch vụ sách điện tử đầu tiên của Singapore, cung cấp tác phẩm của các tác giả Singapore và nước ngoài, cũng như tài liệu nghiên cứu và sách giáo dục dành cho học sinh tiểu học và trung học địa phương.

Skoob khởi động với 39.000 sách bán chạy nhất nội địa và quốc tế dành cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính bàn. Dịch vụ này chấp nhận dollar Singapore và giúp người sử dụng tiết kiệm tiền. Chẳng hạn, tác phẩm The Confession của John Grisham được bán với giá 9 SGD thay vì 17,07 SGD cho bản bằng giấy tại hiệu sách.

Skoob cũng cho phép tải miễn phí những tác phẩm cổ điển như The Adventures of Sherlock Holmes của Arthur Conan Doyle và A Tale of Two Cities của Charles Dickens.

Dịch vụ này cũng sẵn có cho máy tính bảng Apple, Android và điện thoại thông minh thông qua một ứng dụng miễn phí. Nó cũng có thể được sử dụng trên máy tính bàn và máy Mac sử dụng các trình duyệt chuẩn.

Khách hàng có thể tải sách xuống 5 thiết bị. Việc thanh toán có thể được thực hiện thông qua thẻ tín dụng của Singapore. Khách hàng của SingTel có thể chọn cách thanh toán qua hóa đơn hằng tháng.

Quyên Quân