Sau 7 năm sinh sống và làm việc tại đảo quốc sư tử, Lâm Vũ, chuyên viên quảng bá tiếp thị kỹ thuật số, đã có nhiều tình cảm và trải nghiệm đặc biệt.

- Cơ duyên nào đưa anh đến với Singapore?

- Vốn thích khám phá những nền văn hóa khác nhau nên từ bé tôi đã đọc và tìm hiểu về các nước gần với Việt Nam, trong đó có Singapore. Tôi mong muốn sau này lớn lên sẽ có cơ hội trải nghiệm đất nước này. Khoảng 7 năm trước, công ty quảng cáo quốc tế nơi tôi đang làm việc chuyển văn phòng từ Thái Lan qua Singapore. Tôi có cơ hội sống ở đảo quốc sư tử từ đó.

- Anh cảm thấy cuộc sống ở đất nước này thế nào?

- Nhịp sống ở Singapore khá nhanh. Bản thân tôi phải năng động và nỗ lực nhiều hơn để thích ứng với những yêu cầu cao, trước hết là về mặt công việc nơi đây. Đây là môi trường rèn luyện bản thân rất tốt cho những người trẻ như tôi.

Singapore tuoi dep va than thien trong mat du khach Viet - Anh 1

Lâm Vũ đã có gần 7 năm sinh sống và làm việc tại Singapore.

- Anh mất bao lâu để thích nghi với môi trường mới này?

- Singapore đúng như những gì tôi tưởng tượng lúc bé. Bạn mở lòng ở Singapore thì sẽ được cư dân nơi đây chào đón bằng tình thân hữu. Tôi không mất nhiều thời gian để hòa nhập với mọi người. Những bạn bè thân thiết đầu tiên của tôi tại đây chính là các đồng nghiệp ở công ty. Hàng xóm thì gọi nhau là “bestest neighbors” - những người hàng xóm tuyệt vời nhất. Chúng tôi thường tổ chức tiệc nhỏ hay cùng đi chơi vào cuối tuần. Không gian sống của tôi rất dễ chịu. Do đó, tôi luôn ở trạng thái cân bằng. Lúc làm việc thì tôi chuyên tâm và cố gắng, thời gian rảnh thì khám phá đất nước, con người, ẩm thực tại đây.

- Sau 7 năm sống và làm việc tại Singapore, cảm nhận chung của anh về đất nước này như thế nào?

- Rất khó để nói hết nhưng tôi cảm thấy thoải mái như ở chính quê hương Việt Nam của mình. Lúc mới đến đây, điều tôi thích là thành phố rất sạch và đi đâu cũng thấy cây cối, thiên nhiên xanh tươi. Kiến trúc, cách phối màu sắc của nhà cửa, công trình công cộng khá đẹp mắt. Tôi có cảm giác người Singapore làm gì cũng cố gắng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Tiếp nữa là cảm giác an toàn và tiêu chuẩn sống cao. Khi hiểu hơn và có dịp khám phá đất nước này qua lăng kính của bạn bè, tôi khá thích thú về sự hòa trộn giữa các nền văn hóa của người Hoa, Ấn Độ, Malaysia… Mỗi dịp lễ lớn của từng dân tộc, tôi đều được nghỉ làm và tham dự những lễ hội rất hay.

Singapore tuoi dep va than thien trong mat du khach Viet - Anh 2

Đảo quốc sư tử là nơi có nhiều công trình công cộng đẹp mắt.

- Anh thích nhất nơi nào ở Singapore?

- Ở đây có rất nhiều nơi thú vị nên tôi cứ đi hoài mà không chán. Tuy nhiên, rạp chiếu phim Cathay Cineplex trên đường Handy Road là nơi tuyệt nhất với tôi. Tôi thích lối kiến trúc và không gian dễ chịu của nó. Cathay Cineplex cũng là nơi lần đầu tiên tôi hẹn hò cùng bạn gái.

- Anh có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đặc biệt tại đất nước này?

tham dự SG50 – Quốc khánh 50 năm của Singapore để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Tôi cảm giác như đây là quê hương thứ 2 của mình. Bố mẹ của một người bạn tặng tôi vé tham dự buổi diễn tập trước ngày diễu hành chính thức. Tôi hòa vào đám đông những người Singapore đã cùng mình sinh sống, làm việc trong suốt 7 năm qua. Trong bầu không khí rộn ràng và phấn khởi, tôi cảm nhận rất rõ niềm tự hào lan tỏa từ họ. Sau hôm đó, tôi còn được hàng xóm mời sang nhà, cùng mặc những chiếc áo đỏ mang sắc cờ của Singapore, xem buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên TV, dùng bữa và cùng đón chào sinh nhật lần thứ 50 của đất nước.

Singapore tuoi dep va than thien trong mat du khach Viet - Anh 3

Môi trường sống xanh, sạch là một trong nhiều ưu điểm giúp Singapore thu hút du khách.

Ngoài ra, tôi còn được chọn làm hướng dẫn viên tình nguyện cho tour du lịch tham quan Tòa án tối cao và Tòa thị chính cũ (bây giờ là National Gallery Singapore). Dịp đó, tôi đã học được rất nhiều thú vị về lịch sử của Singapore và có chút tự hào khi được là người thuyết minh về nền văn hóa, lịch sử phong phú của đất nước này với khách tham quan.

- Anh có dự định mời bạn bè, người thân của mình sang thăm Singapore?

- Tất nhiên rồi. Giờ đây, tôi đã thực sự hiểu về đất nước, con người Singapore. Nếu bạn tới đây, tôi có thể chỉ cho bạn những nơi thú vị nhất. Nhưng để cảm nhận được hết vẻ đẹp và ý nghĩa của quốc gia xinh đẹp này, bạn phải du lịch đến Singapore rất nhiều lần đấy.

Bạn có cơ hội khám phá đảo quốc sư tử trong 4 ngày 3 đêm miễn phí bằng cách tham dự cuộc thi Singapore Invites. Bạn chỉ cần đăng tấm ảnh ưng ý nhất của mình trên Instagram, đặt hashtag #Singaporeinvites #Vietnam hoặc truy cập website chương trình . Sau đó, đừng quên chia sẻ thông tin người bạn muốn mời đến Singapore, lý do và trải nghiệm đặc biệt mà bạn muốn thực hiện cùng họ.

Hà Mỹ Giang