Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sinh con được 19 ngày mẹ chồng cứ lấy nước bọt bôi lên mắt cháu, mẹ bỉm lên mạng hỏi nhận được lời khuyên: 'Ngăn ngay kẻo hối không kịp'

Mới sinh con, bà mẹ trẻ thấy rất ngỡ ngàng với cách mẹ chồng bôi nước bọt lên mắt cháu nên đã đăng đàn hỏi ý kiến của nhiều mẹ bỉm sữa khác.

Với những người lần đầu làm mẹ, việc chăm sóc con còn nhiều bỡ ngỡ, cần học hỏi kinh nghiệm của các bà, các mẹ và người thân quen. Đó cũng là tình huống xảy ra với một mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có lẽ thấy cách mẹ chồng chăm cháu quá kỳ lạ mà chị này phải đăng đàn tham khảo ý kiến của nhiều chị em khác.

Cụ thể chị này viết: "Các mom cho em hỏi chút với ạ, em mới sinh bé được 19 ngày, mà cứ thấy mẹ chồng em nhổ nước bọt ra bôi lên mắt con em. Em hỏi thì bà không nói, bà chỉ bảo ngày xưa chồng mày tao cũng bôi như này trong khi mắt con em chẳng bị làm sao cả".

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lời thắc mắc của chị nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ các mẹ bỉm sữa khác. Đa phần đều cho rằng hành động chăm cháu của mẹ chồng chị kia hiện tại là "phản khoa học" vì trong nước bọt của người lớn rất nhiều vi khuẩn, trẻ mới sinh còn non nớt, mắt lại là bộ phận nhạy cảm nên bôi nước bọt lên mắt cháu như vậy không hề tốt.

Bài đăng của bà mẹ trẻ

Bài đăng của bà mẹ trẻ

"Ôi chị phải ngăn đừng để bà làm vậy nữa. Bôi bao nhiêu vi khuẩn lên mắt cháu nhỡ làm sao bà có chịu trách nhiệm nổi không", một người đưa ra lời can ngăn.

"Y mẹ chồng mình ngày xưa, bà bảo ngày trước tao cũng bôi như thế cho chồng mày nên mắt mới to đen và không bao giờ bị đau mắt. Nhưng mình chả bao giờ làm cho con", một người khác chia sẻ.

"Giờ nuôi con theo khoa học rồi bạn ơi. Nói khéo với bà đừng làm như thế kẻo mắt cháu có vấn đề lại chạy chữa không kịp. Chưa kể giờ đang có dịch virus RVS đáng sợ lắm. Mình là mẹ thì chăm con thế nào vẫn là quyền của mình mà bạn", một tài khoản khuyên nhủ bà mẹ trẻ.

"Bạn nên ngăn không cho bà làm như thế nữa. Vì nếu cứ tình trạng này sợ đến lúc con bạn ăn dặm bà lại nhai cơm bón cho cháu mất. Giờ là thời buổi nào rồi mà còn áp dụng cách chăm trẻ con như thế này. Con bạn không bệnh lại thành có bệnh mất", một người khác phản hồi.

Hiện bài đăng vẫn tiếp tục nhận được nhiều bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Hi vọng bà mẹ bỉm sữa trẻ sẽ chắt lọc được những lời khuyên có ích để áp dụng vào cách chăm con của mình.

Theo Moon/Em đẹp