Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Sinh con, sinh cha' chia sẻ các chủ đề về sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ với hàng trăm gia đình tại TPHCM

Ngày 4-7-2022, tại TPHCM, Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam ('Generali Việt Nam') phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM triển khai chương trình giáo dục cộng đồng 'Sinh con, sinh cha' cho hơn 500 phụ huynh, trẻ em và 100 cán bộ, giáo viên các trường mầm non Hoàng Anh, Hoa Hồng và Hoa Đào tại quận Bình Tân, TPHCM.

Chương trình “Sinh con, sinh cha” tại TPHCM tập trung thảo luận các chủ đề về làm cha mẹ đang rất được quan tâm như bảo vệ trẻ khỏi các hình thức xâm hại thể chất và tinh thần, xử trí tình huống trẻ ăn vạ và các hành vi tiêu cực thường gặp, giáo dục sớm cho trẻ với ví dụ dạy trẻ về ý nghĩa của tiền, lao động và chia sẻ. Những nội dung tại buổi hội thảo này thuộc ba nhóm chủ đề chính của “Sinh con, sinh cha” về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn), hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Tại chương trình, Generali Việt Nam đã trao 250 phần quà tặng cho các em nhỏ, 250 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh, 30 phần quà và hỗ trợ tài chính cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, sinh cha” nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình bởi hàng trăm gia đình tại TPHCM”.

Đây là hội thảo “Sinh con, sinh cha” đầu tiên được tổ chức tại TPHCM sau khi chương trình đã triển khai thành công tại nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước, tiếp cận hơn 4.200 phụ huynh, trẻ em, giáo viên, cán bộ mầm non.

Tháng 5 vừa qua, “Sinh con, sinh cha” đã công bố các kết quả của báo cáo tác động độc lập cho giai đoạn thí điểm 2020 – 2021, ghi nhận rõ nét sự thay đổi tích cực về kiến thức, kỹ năng và hành vi trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ của các phụ huynh tham gia, với 85% phụ huynh đánh giá chương trình giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ cho mỗi nội dung tập huấn.

Tháng 12 năm 2021, Tập đoàn Generali đã công bố khoản tài trợ hơn 1 triệu euro cho dự án “Làm cha mẹ trong phát triển toàn diện trẻ thơ” của UNICEF cùng với các đóng góp về tài liệu, nội dung từ chương trình “Sinh con, sinh cha” cho dự án trọng điểm này.

Với cách tiếp cận sáng tạo, hiệu quả và những đóng góp tích cực, bền vững cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam từ chương trình “Sinh con, sinh cha”, Generali Việt Nam đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cũng như chứng nhận “Doanh nghiệp vì cộng đồng – Saigon Times CSR” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn trong hai năm liên tiếp 2020 và 2021.

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/sinh-con-sinh-cha-chia-se-cac-chu-de-ve-suc-khoe-hanh-vi-tri-tue-cua-tre-voi-hang-tram-gia-dinh-tai-tphcm/