Ngày 24-10, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành lấy lời khai người thân sản phụ Lương Thị Tuyết Thư (28 tuổi, trú thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) và giải phẫu tử thi theo đề nghị của gia đình để làm rõ nguyên nhân cái chết của chị Thư.

Người thân sản phụ Thư cho biết: Sáng 23-10, chị Thư chuyển dạ và được chồng đưa đến BV Đa khoa TP Buôn Ma Thuột chờ sinh. Khoảng 20 giờ cùng ngày, bệnh viện thông báo chị Thư phải mổ bắt con và gia đình đồng ý. Thời gian từ 20 giờ đến 23 giờ, người thân không được tiếp xúc với chị Thư. Bệnh viện sau đó thông báo chị Thư sinh mổ được một bé trai nặng 4,2 kg, khỏe mạnh. Người nhà sau đó nghe bác sĩ nói chị Thư bị mất máu nhiều nên phải truyền máu. Bệnh viện TP cũng mời hai bác sĩ từ bệnh viện tỉnh sang hỗ trợ, đồng thời sau đó chuyển sản phụ Thư lên BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Tuy nhiên, chuyển viện được khoảng 15 phút thì bác sĩ báo tin chị Thư đã tử vong.

Chị Thư là giáo viên mầm non tại xã Ea Bar (Buôn Đôn). Trước khi sinh, chị vẫn khỏe mạnh, ăn cơm bình thường. Đây là lần sinh thứ hai của chị, cháu đầu được sinh thường tại bệnh viện huyện. Người thân nghi ngờ chị Thư tử vong là do bác sĩ tắc trách nên đã làm đơn yêu cầu mổ tử thi làm rõ nguyên nhân.

ĐẠI DŨNG