Sinh nhật Bác là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tự nhìn nhận, đánh giá lại mình

Gốc
Ngày 19-5, Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố (CATP) Đà Nẵng long trọng tổ chức kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2017) và trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ CATP. Đại tá Lê Văn Tam- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì buổi Lễ.

Diễn văn do Đại tá Nguyễn Văn Chính- Phó Giám đốc CATP trình bày tại Lễ kỷ niệm đã nêu bật công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới. Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân; người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc bị áp bức đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới...

Theo Đại tá Nguyễn Văn Chính, lực lượng Công an nhân dân nói chung, CATP Đà Nẵng nói riêng ra đời trong đấu tranh cách mạng và được Hồ Chủ tịch dày công xây dựng, rèn luyện. Từ khi được thành lập đến nay, trải qua hơn 70 năm, đã không ngừng phát triển toàn diện, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Sinh nhật Bác là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tự nhìn nhận, đánh giá lại mình - Ảnh 1

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc CATP Đà Nẵng tặng hoa, trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Bá Công.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Lê Văn Tam cho rằng, kỷ niệm ngày sinh của Bác là dịp để thể hiện, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên tự nhìn nhận, tự đánh giá lại mình, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào cũng thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân; là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ CATP ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình đối với công việc, với Tổ quốc, với nhân dân.

Đại tá Lê Văn Tam đề nghị các Cấp ủy Đảng từ CATP đến cơ sở tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", CVĐ "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, các chương trình, kế hoạch, phương án công tác của Đảng ủy, Giám đốc CATP, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; đảm bảo tốt TTATGT, trật tự đô thị; các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa diễn ra trên địa bàn thành phố...

Nhân dịp này, Đảng ủy, Giám đốc CATP tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Bá Công, đảng viên sinh hoạt tại chi bộ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự CATP.

D.Hùng

Tin nóng

Tin mới