Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sinh viên Bắc Giang tham gia chống dịch ở TP.HCM nghẹn ngào chịu tang cha từ xa

Sinh viên Dương Thị Anh, quê Bắc Giang nhận tin cha qua đời đột ngột vào tối 21-7 nhưng do tình hình dịch phức tạp, nữ sinh không thể về chịu tang cha do đang tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Ngày 22-7, ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, cho biết vào tối 21-7, khi em Dương Thị Anh, lớp Xét nghiệm 11 (Bắc Giang) đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM thì có điện của người nhà thông báo cha em qua đời đột ngột.

Dương Thị Anh là sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, do vừa tham gia chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TP.HCM luôn nên đã khá lâu em không về thăm nhà.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia buồn cùng em Dương Thị Anh. Ảnh: KHÁNH PHƯƠNG

“Dịch đang diễn biến phức tạp nên em Anh không thể về quê chịu tang cha. Đoàn trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha” – ông Cảnh cho biết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trong sáng 22-7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM cùng đại diện Sở Y tế TP. HCM, TTYT quận Gò Vấp (nơi các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi vòng hoa đến kính viếng ông Bình tại quê nhà.

Cùng ngày, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Được biết, sinh viên Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP.HCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh COVID-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đầu tháng 7, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã chi viện nhân lực vào TP.HCM để chống dịch giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

BÁCH AN

Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/sinh-vien-bac-giang-tham-gia-chong-dich-o-tphcm-nghen-ngao-chiu-tang-cha-tu-xa-1002615.html