Sinh viên chương trình tiên tiến cũng ngại giao tiếp bằng tiếng Anh

Gốc
Nhiều khiếm khuyết của sinh viên (SV) mới ra trường đã được doanhnghiệp chỉ ra trong buổi tọa đàm kết nối doanh nghiệp với nhà trườngtrong đào tạo và tuyển dụng nhân sự, do Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổchức sáng 15.9.

Sinh viên chương trình tiên tiến cũng ngại giao tiếp bằng tiếng Anh - Ảnh 1

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Phó giám đốc hành chính nhân sự Công ty TNHH TMSX Menon, trường ĐH cần tăng cường đào tạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho SV, đây sẽ là lựa chọn ưu tiên trước hết của nhà tuyển dụng khi chọn ứng viên hiện nay. “Khi phỏng vấn tôi thường để SV tự giới thiệu bản thân nhưng nhiều SV ngoài giới thiệu tên và ngành học thì không biết nói gì thêm. Nếu mạnh dạn để trình bày thêm được những trải nghiệm bản thân qua các hoạt động ngoài giờ học thì sẽ dễ ghi điểm hơn với nhà tuyển dụng. Ngay cả SV chương trình tiên tiến dù được học bằng tiếng Anh nhưng khi ra trường vẫn không đủ tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh”, bà Hằng nói.

Trước ý kiến này, PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng, thừa nhận ngoại ngữ hiện đang là kỹ năng yếu nhất của SV và đây cũng là thách thức lớn với các trường. Nhiều doanh nghiệp cũng phản ảnh SV chương trình tiên tiến tốt chuyên môn nhưng tiếng Anh chưa giỏi.

Hà Ánh

Tin nóng

Tin mới