Sinh viên Đại học Staffordshire, Anh sẽ phải tìm hiểu, nghiên cứu về kiểu tóc, cuộc hôn nhân của David với Victoria Beckham.

Theo một nguồn tin, sinh viên tại trường Đại học Staffordshire (Anh) đã được học về cựu danh thủ bóng đá Anh - David Beckham trong chương trình giảng dạy sinh viên hệ cử nhân ngành Thể thao, Truyền thông và Văn hóa. Cụ thể, các sinh viên này sẽ phải tìm hiểu, nghiên cứu về kiểu tóc, cuộc hôn nhân của David với Victoria Beckham cũng như tìm hiểu sâu hơn về lịch sử bóng đá Anh.

Sinh vien Dai hoc Anh lam quen voi “mon hoc” David Beckham - Anh 1

Sinh viên Đại học Anh làm quen với "môn học" David Beckham.

Giáo sư Ellis Cashmore, giảng viên ngành Thể thao, Truyền thông và Văn hóa cho biết, khóa học sẽ không chỉ tập trung đến một mình cầu thủ nổi tiếng này mà David Beckham chỉ là một phần quan trọng trong quá trình nghiên cứu về nền văn hóa bóng đá nước Anh.

Không những vậy, chia sẻ về việc tại sao lại đưa David Beckham vào chương trình giảng dạy mà không phải là một nhân vật khác, Giáo sư Cashmorebày tỏ, “Chúng ta phải thừa nhận sức hút của David Beckham bởi trong tư tưởng của nhiều người, cặp vợ chồng David - Victoria là một cặp đôi hoàn hảo. Chúng tôi sẽ tập trung tìm hiểu những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của anh ấy”.

Khóa học về David Beckham sẽ diễn ra trong vòng 12 tuần và "môn học" David Beckham đã trở thành khóa học hấp dẫn nhất tại Đại học Staffordshire, thu hút lượng sinh viên đông đảo.

David Beckham là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ Manchester United, Preston North End, Real Madrid, A.C. Milan, Los Angeles Galaxy, Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Anh ở vị trí tiền vệ. Anh đã có được trận đấu thứ 100 với đội tuyển Anh trong trận đấu với Pháp vào tháng 3 năm 2008. Anh là một trong những cầu thủ sút phạt xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Hiện tại, chàng cầu thủ điển trai đang có một gia đình hạnh phúc bên người vợ Victoria cùng 4 con đáng yêu, dễ thương./.

CTV Hương Giang/VOV.VN Theo BBC