Sinh viên đại học cùng hai cháu bé chết đuối khi tắm ở đập tràn

Một nam sinh viên và hai cháu bé khi rủ nhau đi tắm ở đập tràn đã chết đuối thương tâm. Vụ việc xảy ra tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Vào khoảng 17h ngày 16/7, Hoàng Văn Vinh (SN 2002), Hoàng Trung Hải (SN 2013) và Hoàng Thanh Phong (SN 2013), đều có hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Cường (xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) rủ nhau đi tắm ở khu vực đập tràn ở thôn Nà Ta. Đây là công trình thủy nông của xã Xuân Long, có độ sâu từ 0,5 đến 1,8 m.

 Khu vực xảy ra vụ việc có cắm biển báo nguy hiểm.

Khu vực xảy ra vụ việc có cắm biển báo nguy hiểm.

Đến tối không thấy về, nên gia đình đi tìm kiếm và phát hiện quần áo, dép các cháu ở trên bờ. Khi xuống tìm kiếm thì bàng hoàng phát hiện cả 3 đều đã tử vong dưới nước.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Long cho biết đến 20h ngày 16/7, thi thể các nạn nhân đã được đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương. Trong ngày 17/7, xã tiếp tục cử người cùng gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Được biết, cả 3 nạn nhân đều không biết bơi, đang kỳ nghỉ hè nên rủ nhau đi tắm. Trong đó Vinh đang là sinh viên của một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Thừa Xuân/ VOV Tây Bắc

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sinh-vien-dai-hoc-cung-hai-chau-be-chet-duoi-khi-tam-o-dap-tran-post1336384.html