Sinh viên điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược ASEAN nhận học bổng toàn phần từ Nhật Bản

Gốc
Sáng 8/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng và trao học bổng toàn phần chương trình Đào tạo Điều dưỡng Quốc tế đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình thực hiện theo văn bản đã ký kết giữa trường Cao đẳng Y Dược ASEAN, các đối tác Nhật và Tập đoàn JVS hồi 13/5/2019.

Tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản, các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS đã đã trao tặng 36 suất học bổng loại A (toàn phần) Nhật Bản trị giá 63 triệu đồng/suất; 32 suất học bổng loại B trị giá 43 triệu đồng/suất. Số tiền học bổng sẽ dành cho chi trả kinh phí đào tạo chuyên ngành và kinh phí học tiếng Nhật. Đồng thời, sau khi ra trường sẽ được nhận làm việc ngay tại Nhật Bản với mức lương giao động từ 36 đến 40 triệu đồng/tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y Dược ASEAN đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS, đồng thời gửi lời chúc mừng với các sinh viên đã xuất sắc vượt qua các vòng xét tuyển hồ sơ, thi tuyển, phỏng vấn khắt khe từ Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản.

Ông Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng trường CĐ Y Dược ASEAN

Theo ông, phần học bổng này tạo cho các sinh viên của trường công việc ổn định khi ra trường, và quý báu hơn nữa khi được làm việc tại môi trường năng động, thu nhập ổn định như Nhật Bản.

“Việc này có thể là không thể dễ, cực kì khó khăn với nhiều sinh viên khác. Các em đã biết rất nhiều tỉ lệ sinh viên, cử nhân, các kĩ sư ra trường chưa tìm được việc làm. Có thể họ không phù hợp với điều kiện họ mong muốn, có thể vì 1 lý do nào đó nhưng rõ ràng vấn đề việc làm là hết sức quan trọng của sinh viên sau khi ra trường”, ông Ngô Mạnh Trí nhắn nhủ tới các sinh viên của mình.

Tuy nhiên, vị Hiệu trưởng cũng cho rằng, đây mới chỉ là bước khởi đầu, và phía trước còn là một quãng đường dài, yêu cầu ở các em ý trí và sự quyết tâm. Và khi đó, thành quả đạt được sẽ là những “trái ngọt”: “Nếu như các em quyết tâm, đam mê, nếu như các em bỏ hết tâm lực, trí lực, sức lực của mình để phục vụ tốt những nhiệm vụ chúng ta được giao trên đất nước nhật bản, có 1 khoản thu nhập lý tưởng. Kết thúc 1 hợp đồng lao động, mỗi người có thể tích lũy được 800 triệu đến 1 tỉ đồng”.

Lễ trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm.

“Và đặc biệt, điều rất quan trọng cái các em có được sau khi làm việc tại Nhật Bản không chỉ là kinh tế mà đó còn là tài sản vô hình như tri thức,văn hóa”, ông nhấn mạnh.

Cuối cùng, Hiệu trưởng Ngô Mạnh Trí nhắn nhủ tới các sinh viên đạt học bổng: “Các thầy có dạy tốt, có nhiệt tình, các thầy có cần mẫn với học sinh thân yêu nhưng điều đó là chưa đủ để tạo ra một người thành công. Mà phải cần ở đó tương tác của người trò cần mẫn, yêu thầy kính bạn, kính thầy yêu bạn, tất cả là vì tri thức. Tôi kêu gọi các em chúng ta đang trúng tuyển, sẽ cố gắng để không phụ công lao của các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS , không phụ công lao của các thầy cô trường Cao đẳng Y Dược ASEAN. Và tôi tin với sức trẻ của các em như vậy, với sự tạo điều kiện chu đáo, trọn vẹn của tập đoàn, thì chắc chắn chương trình sẽ thành công tốt đẹp”.

Thu Hà

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/sinh-vien-dieu-duong-truong-cao-dang-y-duoc-asean-nhan-hoc-bong-toan-phan-tu-nhat-ban-a4 55676.html