Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sinh viên gọi vốn thành công 250 triệu đồng

Với dự án 'Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế' – nhóm sinh viên trường ĐH Phú Xuân, Huế đã thuyết phục thành công các nhà đầu tư và gọi vốn thành công với tổng số tiền đầu tư là 250 triệu đồng.

Dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế " giải quyết được cơ bản vấn đề của các nhà sản xuất những mặt hàng đặc sản Huế đó là không tìm được thị trường đầu ra cho các sản phẩm sau khi ra được thành phẩm.

Những đặc sản Huế không chỉ “bó hẹp” ở mè xửng, tôm chua mà dự án tìm đầu ra cho những sản phẩm đặc sản tiềm năng như trà vả, mứt thanh trà, đồ thủ công mỹ nghệ, gia vị bún bò Huế...và phát triển mạnh mẽ các kênh kết nối qua các khách sạn, các gian trưng bày tại các hội chợ, hội thảo và tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài. Dự án đã để lại ấn tượng sâu sắc và tạo ra được sự quan tâm rất lớn cho Hội đồng giám khảo cuộc thi.

Chương trình Demo Day - Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019" được ĐH Huế phối hợp với Cục phát triển thị trường - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như nâng cao tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên các trường thành viên thuộc Đại học Huế theo Đề án 844 về "hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025".

Ngay sau khi khai mạc Chương trình Demo Day là hội nghị thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự tham gia của đại diện các trường Đại học thành viên thuộc Đại học Huế và các trường Đại học trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và các cơ quan, đơn vị, viện nghiên cứu thuộc Bộ khoa học và Công nghệ.

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: Toàn cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đại học Huế; Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bách khoa Hà Nội và những kinh nghiệm; Phát triển mạng lưới startup HUBS tại Việt Nam giai đoạn 2020-2025; các bước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, hình mẫu ITP -VNP. Dịp này, Đại học Huế cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với BK-Holdings và SWISS EP.

Nghiêm Huê

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/giao-duc/sinh-vien-goi-von-thanh-cong-250-trieu-dong-1501335.tpo