Sinh viên Hutech hào hứng hiến máu cứu người

Gốc
Hàng trăm sinh viên xếp thành những hàng dài chờ đến lượt mình. Một số nữ sinh không cầm được nước mắt khi vừa nhìn thấy chiếc kim tiêm. Nhiều sinh viên bất chợt hôn mê, bạn thì nôn ói sau khi lấy máu nhưng nụ cười vẫn không tắt trên môi.

Sáng ngày 16/11 vừa qua, tại ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã diễn ra chương trình “Hiến máu nhân đạo” với sự tham gia nhiệt tình của gần 1.000 sinh viên.

Chương trình được tổ chức định kì hằng năm từ 2 đến 3 lần nhằm khuyến khích sinh viên thực hiện tình nguyện xung kích tham gia vì cộng đồng.

Trong vòng 3 ngày, số lượng sinh viên "cho" máu đã lên đến 800 người. Hiện tại nhà trường đã phát hành 1.000 phiếu đăng kí tham gia tình nguyện hiến máu nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu "tình nguyện cho máu" của các bạn sinh viên trường Hutech.

Dù điều kiện tiếp nhận máu của bộ phận y tế không đáp ứng kịp thời được cho tất cả các sinh viên đăng kí, chỉ tiếp nhận 300-400 sinh viên/ngày, một số sinh viên vẫn trông chờ đến lượt mình "cho" máu.

Với thông điệp: "Góp một giọt máu để giúp đồng bào và sinh viên của mình có sức khỏe và cuộc sống tốt hơn", trường Hutech đã thành lập câu lạc bộ xung kích bao gồm các tình nguyện viên mang những dòng máu hiếm cứu giúp mọi người.

Qua việc làm thực tế này, trường Hutech đã góp phần cứu được nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch vì không tìm được máu hiếm. Trong đó, có 3 gia đình đã tỏ lòng biết ơn bằng việc nhận nuôi 3 sinh viên xuyên suốt 4 năm ngồi trên ghế nhà trường vì họ đã tình nguyện cho máu hiếm.

Anh Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng công tác sinh viên & Bí thư Đoàn trường Hutech chia sẻ: “Góp một giọt máu để giúp đồng bào, sinh viên của mình có sức khỏe và cuộc sống tốt hơn”.

Bên cạnh đó, nhà trường đã kết hợp song song chương trình “Hiến máu nhân đạo” với chương trình “Quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt”. Theo thông tin được cung cấp từ anh Huỳnh Ngọc Anh -Trưởng Phòng Công Tác Sinh Viên & Bí Thư Đoàn Trường Hutech, mỗi năm đã trao học bổng cho khoảng 200 sinh viên trong nước, với mức 700-800 ngàn đồng/người.

Với chế độ bồi dưỡng bao gồm: sữa và các loại bánh trái, 50.000 đồng; sau khi hiến máu, một số bạn đã dùng phần bồi dưỡng này đóng góp cho quỹ ủng hộ đông bào lũ lụt.

Một số hình ảnh khác tại buổi hiến máu:

Đợi đến lượt mình…

Đông đảo sinh viên tập trung tại khu vực khám sức khỏe trước khi hiến máu

Thu Hương – Sinh viên năm 3 – Sau khi hiến máu cô sinh viên đã ngất đi nhưng ngay sau khi tỉnh dậy, cô cho biết vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu vào những lần sau vì đây là một việc làm có ý nghĩa đối với xã hội

Một nam sinh viên đã nôn ngay sau khi hiến máu

Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng công tác sinh viên và Bí thư Đoàn trường Hutech cũng có mặt trong chương trình.

Hồ hởi đợi đến lượt mình

Một chút lo lắng trước “phút khai đao”

CẨM TÚ

Theo Bưu Điện Việt Nam

Tin nóng

Tin mới