Sinh viên Khánh Hòa hào hứng nghe nữ quân nhân Canada kể chuyện

Gốc
Chiều 10/6, đoàn thủy thủ tàu khu trục tuần tra Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix của Hải quân Hoàng gia Canada đã đến giao lưu với gần 150 sinh viên, giảng viên trường Đại học Khánh Hòa.

Lãnh đạo trường Đại học Khánh Hòa tặng quà lưu niệm cho đoàn Hải quân Canada. Ảnh: Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Hai bên đã có buổi giao lưu trong không khí thân thiện với các tiết mục văn nghệ mang dấu ấn văn hóa hai quốc gia. Bên cạnh đó, nữ thủy thủ Canada chia sẻ về cuộc sống và công việc của họ khi phục vụ trong quân đội. Các bạn sinh viên đã rất hào hứng lắng nghe những câu chuyện của các nữ quân nhân Canada.

Hai bên còn tham gia trò chơi giao lưu tìm hiểu văn hóa dưới hình thức “Rung chuông vàng”. Ngày 11/6, các sinh viên Đại học Khánh Hòa đến thăm tàu Hải quân Hoàng gia Canada. Qua chương trình, các sinh viên có dịp học tập, mở mang kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội.

Nữ thủy thủ Canada chia sẻ về cuộc sống và công việc.

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Mỹ Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa cho biết, thời gian qua, trường đã có dịp gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm làm việc với một số trường cao đẳng, đại học của Canada. Đồng thời hy vọng thông qua những chương trình này, giảng viên và sinh viên của trường có dịp được học tập, thực tập tại đất nước có nền giáo dục tiên tiến, đậm chất nhân văn như Canada. Trường Đại học Khánh Hòa cũng sẵn sàng đón tiếp các giáo viên, sinh viên Canada đến tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Sinh viên giao lưu, đặt câu hỏi với các thủy thủ.

Thủy thủ đoàn thể hiện tài năng, giao lưu văn nghệ với trường.

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, tàu khu trục tuần tra Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm Khánh Hòa, Việt Nam từ ngày 10 đến 13/6.

Đây là chuyến thăm Cảng quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của tàu Hải quân Hoàng gia Canada.

Thủy thủ đoàn cũng có các hoạt động giao lưu thể thao, trao đổi chuyên môn tại Vùng 4 Hải quân; giao lưu với sinh viên Đại học Khánh Hòa; thăm mái ấm Nhân Ái (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa./.

Mai Anh (t/h)