Ở Kiev, các sinh viên Đại học Tổng hợp Y khoa Quốc gia mang tên Bogomolets (NMU) đã được cấp thẻ ra vào ký túc xá.

Thẻ mới có in biểu trưng của nhà trường trên nền bản đồ Ukraine không có bán đảo Crimea. Hãng RIA Novosti thông báo điều này dẫn nguồn từ Chủ tịch Hội sinh viên Y khoa Ilya Burlachenko. Sau đó bùng lên "scandal" và nhà trường đã vội thay thẻ khác.

Sinh vien Kiev nhan the voi ban do Ukraine khong co Crimea - Anh 1

Sinh viên Kiev nhận thẻ với bản đồ Ukraine không có Crimea.

Hôm thứ Hai 29/2, Burlachenko đăng trên trang Facebook cá nhân bức ảnh chụp tấm thẻ mới. Theo lời anh này, nhà trường "không có cơ sở riêng đủ mạnh để sản xuất các thứ cần thiết", vì vậy loại giấy tờ đó được đặt hàng từ một doanh nghiệp tư nhân.

"Ban phụ trách Đại học Tổng hợp Y khoa Quốc gia mang tên Bogomolets (NMU) đã lập tức chất vấn yêu cầu nhà sản xuất giải thích. doanh nghiệp xin lỗi và khẩn trương khắc phục sai sót, lần này thẻ ra vào vẫn trên nền bản đồ Ukraine nhưng đã có bán đảo Crimea.

Như vậy, sự cố đã được giải quyết trọn vẹn trước khi bức ảnh tấm thẻ ban đầu phát tán trên mạng xã hội và gặp phản ứng của các phương tiện truyền thông", — Burlachenko tường thuật. Anh này nói thêm rằng, hiện tại tất cả những tấm thẻ cấp phát trước đó đã bị thu hồi trong các cư dân sinh viên ký túc xá số 3.

Bộ Chính sách Thông tin của Ukraina sau đó đã nêu đòi hỏi mở cuộc điều tra về việc này.

Thu Phương (Theo Sputnik News)