Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sinh viên mở nhầm cửa thoát hiểm máy bay sẽ bị phạt tiền

Gốc

(PL)- Hành khách trên chuyến bay VN 1162 của Vietnam Airlines (VNA) dự kiến cất cánh lúc 20 giờ 30 ngày 5-11 từ TP.HCM đi Hà Nội phải đổi máy bay, hoãn khởi hành hơn 2 tiếng.

Cảng vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách Nguyễn Đức Duy (sinh viên Trường ĐH Tài nguyên-Môi trường). Duy sẽ phải đối mặt với khả năng nộp phạt từ 10 đến 20 triệu đồng. VNA cho biết Duy được xếp ngồi cạnh cửa thoát hiểm. Lúc máy bay chuẩn bị cất cánh, Duy định mở cửa sổ để nhìn cảnh bên ngoài. Thấy nút “open”, Duy tưởng là nút mở cửa sổ nên ấn vào khiến cửa thoát hiểm bị bật tung ra. Sinh viên Duy khai do lần đầu đi máy bay nên mới vô ý vi phạm. Vụ việc đã được chuyển đến Thanh tra Cục Hàng không.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết chi phí sửa chữa cửa thoát hiểm có thể lên đến hàng chục ngàn USD. Đối với loại máy bay cỡ lớn như Boeing 747, A320, ở nước ta không đủ kỹ thuật để sửa chữa. Còn loại máy bay Boeing ở vụ trên, Công ty TNHH Kỹ thuật Máy bay Hàng không Việt Nam (VAECO, trụ sở Hà Nội) có thể sửa nhưng chí phí cũng rất cao. Qua việc này, VNA cần phổ biến cụ thể cho hành khách những bước an toàn khi lên máy bay.

QUANG HUY

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/20111107121850815p0c1015/sinh-vien-mo-nham-cua-thoat-hiem-may-bay-se-bi-phat-tien.htm