Ngay sau khi Otto Warmbier, một sinh viên đại học 22 tuổi - người đã trở về Mỹ vào tuần trước sau 17 tháng bị bắt giữ tại Triều Tiên - đã qua đời vào chiều 19/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng.

Otto Warmbier, một sinh viên đại học 22 tuổi - người đã trở về Mỹ vào tuần trước sau 17 tháng bị bắt giữ tại Triều Tiên - đã qua đời vào chiều 19/6.

Otto Warmbier bị tổn thương não nghiêm trọng trong suốt thời gian bị giam giữ ở Triều Tiên.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây áp lực lên Bình Nhưỡng để phóng thích Warmbier khi họ biết về tình trạng giam cầm anh ấy.

Sinh vien My chet sau khi duoc Trieu Tien tha, Trump len tieng - Anh 1

Otto Warmbier, sinh viên đại học 22 tuổi người Mỹ đã được Triều Tiên phóng thích vào tuần trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia buồn sâu sắc với gia đình sinh viên Otto Warmbier ngay sau khi nhận được thông tin về cái chết của anh này, đồng thời miêu tả con trai họ là "nạn nhân mới nhất của Triều Tiên".

Trong một tuyên bố, Tổng thống Mỹ cho biết: "Melania (phu nhân Tổng thống Mỹ) và tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của Otto Warmbier khi anh không qua khỏi. Không có gì bi thảm hơn đối với cha - mẹ khi mất đi một người con của mình...".

“Số phận của Otto càng thôi thúc quyết tâm của chính phủ tôi nhằm ngăn chặn các thảm kịch tương tự, đưa những con người vô tội vào tay các thể chế không tôn trọng luật pháp hay quyền cơ bản của con người. Trong sự thương tiếc dành cho nạn nhân mới nhất này, Mỹ một lần nữa lên án sự tàn bạo của Triều Tiên”, tuyên bố của Trump cho biết thêm.

Sinh viên Otto Warmbier bị Triều Tiên bắt giam vào tháng 1/2016, bắt đầu hôn mê sau phiên tòa xử mình hai tháng sau khi bị bắt. Đến thời điểm hiện tẫn vẫn chưa rõ nguyên nhân Otto hôn mê. Sau khi phóng thích, giới chức Triều Tiên cho rằng Otto rơi vào hôn mê sau khi bị ngộ độc thịt và uống một viên thuốc ngủ.

NM (Theo AFP)