Sinh viên Mỹ, Otto Warmbier, 21 tuổi (phải) cúi chào trong cuộc họp báo hôm 29-2tại một khách sạn ở Bình Nhưỡng, nơi anh ta nhận tội chống Triều Tiên. Ảnh: AP

(Cadn.com.vn) - Hãng tin KCNA ngày 29-2 đưa tin: một sinh viên Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ hồi đầu tháng 1 đã thú nhận “tội lỗi nghiêm trọng” chống lại nhà nước Triều Tiên.

Otto Warmbier, 21 tuổi, sinh viên Trường Đại học Virginia bị Bình Nhưỡng bắt trước khi lên máy bay sang Trung Quốc vì liên quan tới một vụ việc bí ẩn tại khách sạn Yanggakdo International - nơi anh này ở. Sinh viên này sau đó bị giam giữ vì tội “cố tình đánh cắp khẩu hiệu tuyên truyền” từ khách sạn mà sinh viên này ở tại Bình Nhưỡng. “Tôi phạm tội lấy cắp một khẩu hiệu chính trị từ khu vực hạn chế của khách sạn quốc tế Yanggakdo”, Warmbier thú nhận đồng thời nói thêm, đó là lỗi lầm lớn nhất của đời mình. Warmbier còn cho biết đã mang chiến lợi phẩm đến một nhà thờ để nhận tiền công cho việc làm này. Những hành động bị Bình Nhưỡng coi là tội chống lại nhà nước Triều Tiên.

Sinh vien My nhan toi chong Trieu Tien - Anh 1

Gia Thịnh