Sinh viên Mỹ Otto Warmbier trở về từ Triều Tiên đã qua đời

Gốc
Otto Warmbier, nam sinh viên bị giam giữ 17 tháng tại Triều Tiên trước khi được trở về Mỹ trong tình trạng hôn mê gần 1 tuần trước, đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Cincinnati.

Sinh viên Mỹ Otto Warmbier trở về từ Triều Tiên đã qua đời - Ảnh 1

Otto Frederick Warmbier (giữa) bị cảnh sát áp giải tới phiên xét xử của Tòa án tối cao Triều Tiên ở Bình Nhưỡng ngày 16/3/2016. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 19/6, Otto Warmbier, nam sinh viên bị giam giữ 17 tháng tại Triều Tiên trước khi được trở về Mỹ trong tình trạng hôn mê gần 1 tuần trước, đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Cincinnati.

Tuyên bố từ gia đình Warmbier cho hay: "Thật không may, sự đối xử tồi tệ mà con trai chúng tôi nhận được từ Triều Tiên đã khiến sự việc đau buồn ngày hôm nay là không thể tránh khỏi".

[Sinh viên Mỹ được Triều Tiên thả bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng]

Phản ứng về cái chết của Warmbier, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong một sự kiện ở Nhà Trắng nêu rõ: "Đó (Bình Nhưỡng) là một chế độ tàn bạo... Ít nhất chúng tôi đã đưa được anh ta về với cha mẹ."

Trong một tuyên bố riêng rẽ sau đó, Tổng thống Trump đã chia buồn với gia đình nạn nhân và khẳng định: "Số phận của Otto càng củng cố quyết tâm của chính quyền tôi về ngăn chặn những thảm kịch như vậy xảy đến với người vô tội dưới bàn tay các chế độ không tôn trọng pháp quyền và quy tắc nhân đạo cơ bản. Mỹ một lần nữa lên án sự tàn bạo của chế độ Triều Tiên"./.

Tin nóng

Tin mới