Sinh viên Mỹ Otto Warmbier đã tử vong hôm qua 19/6 tại bệnh viện, chỉ vài ngày sau khi được Triều Tiên phóng thích trong tình trạng hôn mê, Reuters dẫn lời người nhà của anh cho biết.

Sinh vien My tu vong sau khi duoc Trieu Tien phong thich - Anh 1

Otto Warmbier. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo từ gia đình, Otto Warmbier, 22 tuổi, qua đời lúc 2h20 chiều qua theo giờ địa phương tại Trung tâm y khoa Đại học Cincinnati.

“Thật đau lòng, không thể có kết cục khả dĩ nào khác ngoài những gì chúng tôi đang trải qua hôm nay với sự ngược đãi mà con trai chúng tôi phải gánh chịu dưới bàn tay Triều Tiên”.

Theo gia đình Otto, anh rơi vào tình trạng hôn mê từ tháng 3/2016 không lâu sau khi bị kết án 15 năm lao động khổ sai ở Triều Tiên. Hồi tuần trước, các bác sĩ điều trị cho Otto cũng nói rằng, anh trong tình trạng “không phản ứng”.

Tuy nhiên hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Otto.

Triều Tiên tuần trước tuyên bố thả Otto vì “lý do nhân đạo”. Việc phóng thích diễn ra sau khi quan chức đặc phái viên Mỹ Joseph Yun tới Triều Tiên để thương thuyết theo chỉ thị của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hôm qua, đặc phái viên này cũng đã gặp gỡ với 3 công dân Mỹ.

Theo truyền thông Triều Tiên, chàng sinh viên 22 tuổi Otto bị Bình Nhưỡng bắt giữ với cáo buộc cố ăn trộm một biểu ngữ có khẩu hiệu tuyên truyền của Triều Tiên. Otto đến Triều Tiên cùng với một nhóm du khách.

MINH PHƯƠNG (dantri.com.vn)