Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sinh viên RMIT giành giải nhất cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh

Nhóm sinh viên Đại học (ĐH) RMIT TPHCM sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh HSBC khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Nhóm sinh viên ĐH RMIT TPHCM sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Vượt qua 20 sinh viên ưu tú của 5 đội thi đến từ các trường ĐH danh tiếng trên toàn quốc, các thí sinh của Trường ĐH RMIT TPHCM đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc tại Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh năm 2021, do Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (HSBC Việt Nam) – phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức.

Đây là vòng thi quốc gia của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh uy tín và có quy mô lớn dành cho sinh viên các trường ĐH trên toàn thế giới.

Đội chiến thắng trong cuộc thi năm nay sẽ nhận giải thưởng trị giá 50 triệu đồng và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự vòng thi khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Khác với mọi năm, với diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, vòng chung kết năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm tạo điều kiện để các đội dự thi có cơ hội tiếp xúc với mô hình thi mới dựa trên các nền tảng công nghệ hiện đại; đồng thời, giúp khán giả trong và ngoài nước có cơ hội theo dõi một cách dễ dàng dù ở bất kỳ đâu một cách an toàn nhất.

Thử thách từ tình huống kinh doanh thực tế

Năm đội thi xuất sắc đại diện cho ba miền tham dự vòng Chung kết bao gồm ĐH RMIT chi nhánh Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh Tế Đà Nẵng, ĐH RMIT chi nhánh Nam Sài Gòn và ĐH Ngoại Thương TP HCM.

Theo luật thi, các đội dự thi được giao một tình huống kinh doanh thực tế, do Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á (ACRC) thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế học trường ĐH Hồng Kông (HKU) xây dựng.

Các đội có 6 giờ làm việc trực tuyến cùng nhau để đưa ra giải pháp chiến lược, cũng như lập kế hoạch triển khai chiến lược trước khi bước vào buổi thuyết trình và phản biện với ban giám khảo.

Năm nay, Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh tiếp tục nhận được sự tham gia hỗ trợ tích cực từ các nhân viên và đối tác doanh nghiệp của HSBC Việt Nam cũng như quỹ học bổng VietSeeds. Các Tổng Giám đốc, Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính từ các tập đoàn đa quốc gia và các nhà đồng sáng lập của quỹ học bổng VietSeeds cũng tham gia hỗ trợ cuộc thi với vai trò thành viên Ban tổ chức, người hướng dẫn và Ban giám khảo.

Vòng quốc tế cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh châu Á – Thái Bình Dương HSBC/HKU sẽ được tổ chức thông qua hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của các đội đến từ các trường ĐH hàng đầu trong và ngoài khu vực, diễn ra từ 31/5/2021. Giải thưởng cho đội giành chức vô địch trị giá 10.000 đô la Mỹ.

Sân chơi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tương lai

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh Châu Á – Thái Bình Dương áp dụng phương pháp nghiên cứu tình huống kinh doanh, đã được sử dụng trong mọi ngành nghề đào tạo, từ kỹ thuật đến khoa học xã hội.

Thông qua sân chơi và phương pháp học thuật tiên tiến này, các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội rèn luyện tư duy phân tích, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện… vốn là những kỹ năng thực tế, cần thiết, sẽ hỗ trợ tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc quốc tế và chuyên nghiệp.

Các tình huống được sử dụng trong cuộc thi là những tình huống kinh doanh thực tế, được tổng hợp, xây dựng và phát hành bởi Trung tâm Nghiên cứu Tình huống châu Á, khoa Kinh doanh và Kinh tế học, ĐH Hồng Kông, là một trong những viện nghiên cứu hàng đầu khu vực.

Do vậy, những tình huống kinh doanh này rất phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu thị trường kinh doanh cũng như các thách thức kinh doanh quốc tế thực tế. Những tình huống kinh doanh hiện đã được hàng trăm đại học trên khắp thế giới sử dụng, kể cả những trường kinh doanh danh giá nhất, hoặc những công ty tư vấn và tập đoàn đa quốc gia tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường mới như McKinsey & Co, Bain & Co, Boston Consulting Group, Cadbury, Cisco, Innosight, General Motors, Pfizer, Wyeth, PepsiCo.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, phát biểu: “Tôi luôn tin tưởng vào ảnh hưởng tích cực của Cuộc thi Giải quyết Tình huống Kinh doanh của HSBC tại Việt Nam.

Cuộc thi này cũng chính là một phần trong mục tiêu dài hạn của HSBC nhằm hỗ trợ các thế hệ tương lai của Việt Nam phát triển bản thân và qua đó, giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.”...

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tre/sinh-vien-rmit-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-giai-quyet-tinh-huong-kinh-doanh-jxW2LkqMg.html