Sinh viên Việt Nam bị cảnh sát Nhật bắt giữ vì tấn công DDoS

Gốc
ICTnews - Hôm 24/7, trang Yahoo Japan đưa tin cảnh sát Nhật vừa bắt giữ một sinh viên Việt Nam đang theo học tại nước này do tấn công DDoS vào công ty bán phụ kiện điện thoại.

Ảnh minh họa

Dẫn lời Đơn vị phòng chống tội phạm mạng thuộc Sở cảnh sát Tokyo (Nhật Bản), Yahoo Japan cho biết sinh viên Nguyen Ngoc Toan Ann, quốc tịch Việt Nam, 21 tuổi, đang học nghề và sống ở Kitaotsuka, Toshima đã bị bắt giữ vì hành vi tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào một công ty bán phụ kiện di động có trụ sở tại Chuo, Tokyo cũng như cản trở kinh doanh.

Theo phía cảnh sát, nghi phạm Nguyen thực hiện hành vi trong lúc tức giận. Nguyen từng bán lại sản phẩm của công ty bị hại trên một website mua sắm khác và nảy sinh mâu thuẫn. Nguyen đã nhấn chìm máy chủ của công ty này bằng cách gửi đi lượng kết nối khổng lồ vào trang chủ (homepage), lớn gấp 30 đến 300 lần so với năng lực xử lý của website, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của công ty bị hại. Do khách hàng khó truy cập, công ty bán phụ kiện này đã phải đóng cửa website vài tuần liền.

Tin nóng

Tin mới