Sir Alex Ferguson bày tỏ sự ủng hộ cho một nhân vật sẽ trở thành ứng viên sẽ thay thế vị trí chủ tịch FIFA đã và đang mục nát.

Sir Alex da chon duoc chu tich FIFA ke nhiem - Anh 1

Sir Alex bày tỏ quan điểm về chức chủ tịch FIFA. Ảnh: Internet. Người được Sir Alex “chọn mặt gửi vàng” chính là Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Gianni Infantino . HLV huyền thoại người Scotland cho hay: “Trong vai trò là đại sứ của UEFA trong vài năm qua, tôi biết rằng Gianni là một người tốt. Anh ấy rất chuyên nghiệp, kỉ luật và có kiến thức vững vàng. FIFA có một chủ tịch như anh ấy quả là tuyệt vời.”

Mặc dù được một ứng viên khác là Sheikh Salman thuyết phục làm cố vấn trong trường hợp thắng cử, Sir Alex vẫn tin tưởng vào tài năng của Gianni. Đáp lại những chân tình đó, Gianni cũng dành sự ngưỡng mộ cho Sir Alex: “Tôi rất biết ơn tấm lòng của Ngài Alex. Sự ủng hộ của ông cùng cách thành viên của FIFA cho tôi là vô cùng quan trọng. Tôi tin rằng đó là cơ sở để giúp tôi đưa FIFA tiến vào kỷ nguyên mới với sự tin tưởng, tôn trọng và đổi mới.”

Gianni Infantino trở thành Tổng thư ký của UEFA từ năm 2009 và là một nhân tố chủ chốt của cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu. Tên tuổi của ông đã quá quen thuộc với NHM trên toàn thế giới, nhất là khi những buổi lễ bốc thăm, trao giải hàng năm của UEFA.

Sir Alex da chon duoc chu tich FIFA ke nhiem - Anh 2

Gianni Infantino là một trong năm ứng viên cuối cùng cho chức chủ tịch FIFA. Ảnh: Internet.

FIFA vừa trải qua hàng loạt vụ bê bối tham nhũng mà đỉnh điểm là cựu chủ tịch Sepp Blatter cũng bị truy tố. Bắt buộc phải có sự thay thế và đổi mới.

5 ứng viên cuối cùng lọt vào danh sách bầu chọn cho vị trí chủ tịch FIFA sắp tới là Hoàng tử Jordan – Ali bin al Hussein (cựu Phó Chủ tịch FIFA), Sheikh Salman bin Ebrahim al Khalifa (Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á), Gianni Infantino (Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Âu), Tokyo Sexwale và Jerome Champagne.

Nguồn: Hoàng Tâm - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 19:50 03/02/2016