Siu Black vỡ nợ:Mr Đàm thật thà nói hộ lòng nghệ sĩ

Gốc
(Sao Việt) - Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng có những quan điểm rất riêng về chuyện nợ nần của Siu Black.

Trước câu hỏi liệu có sẵn sàng giúp đỡ Siu Black, Mr Đàm trả lời khá thẳng thắn trên tờ Tri thức trẻ: "Chuyện của chị Siu đã rối lắm rồi và nó cũng không phải một hình ảnh đẹp trong giới văn nghệ sĩ nên tôi không muốn nhắc tới. Ai cũng cần phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình, nên tôi không can thiệp và muốn phải liên quan tới những việc đó. Siu không phải 18 tuổi nữa mà để nói đó là hành động ngây thơ hoặc dại khờ. Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về mình.

"Trái ngon hay trái ngọt là do mình trồng nên. Thành quả tự hưởng, cay đắng tự nuốt lấy", Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh.

"Tôi muốn khẳng định lại lần nữa vụ chị Siu: Đó là 1 hình ảnh không đẹp. Ai cũng có số phận, hoàn cảnh riêng. Chắc gì tôi ngồi đây đã ngon! Hoàn cảnh của tôi bi đát mà tôi giấu, mọi người không biết thôi".

Giúp Siu Black hay không là quyền của Đàm Vĩnh Hưng

Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng cũng chắc như đinh đóng cột: "Nếu chị Siu có đủ tinh thần làm show, mời Đàm Vĩnh Hưng tới hát hỗ trợ, tôi sẵn sàng luôn".

Khi nghe Mr Đàm nói vậy, nhiều người tỏ ra đồng ý với quan điểm của anh bởi không thể thấy người ta nhiều tiền, lại thắc mắc tại sao không làm từ thiện?

Giàu và từ thiện là hai phạm trù khác nhau và không phải lúc nào cũng song hành cùng nhau. Từ thiện là một việc làm xuất phát từ tâm và sự tự nguyện của mỗi người, không thể ép buộc ai đó làm từ thiện.

Bản thân Mr Đàm không phải là người kém hào phóng khi từ thiện. Anh rất năng nổ làm từ thiện từ trong nam ra bắc, khi thì đi phát cơm cho các bệnh nhi có hoàn cảnh không may mắn, những mảnh đời khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa.

"Tôi làm những việc từ thiện từ trái tim mình thôi. Nếu xác định làm từ thiện mà cứ muốn người này phải biết, người kia phải nghe, hoặc phải được lên báo thì có lẽ đó là giả tạo, tôi tin chắc rằng bất kỳ ai khi đã có tâm làm từ thiện thi cũng đều có cùng suy nghĩ: Khi đã cho thì không mong nhận lại", Đàm Vĩnh Hưng tâm sự.

Điều này cho thấy Mr Đàm luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người hết mình.

Đàm Vĩnh Hưng giúp Siu Black hay không giúp Siu Black cũng không có gì đáng trách cả bởi đó là quyền cá nhân của anh. Mọi người không có quyền đưa anh vào tình huống khó xử đến như vậy cũng như không có quyền phê phán anh.

Nhiều người cứ lôi tình nghệ sĩ ra để nói phải giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Tuy nhiên, cũng phải tùy vào từng trường hợp mà giúp đỡ. Như trường hợp của Wanbi Tuấn Anh, khi anh mắc bệnh hiểm nghèo các nghệ sĩ đã chung tay tổ chức bao đêm nhạc quyên tiền ủng hộ anh ra nước ngoài mổ mắt.

Còn trong trường hợp Siu Black thì sao? Siu Black đánh bạc nên vỡ nợ. Ngay cả khi Phương Thanh, người bạn thân thiết của Siu Black muốn giúp chị thoát nợ thì cũng nhanh chóng tỏ ra đuối sức. Phương Thanh không có tiền bạc để giúp Siu Black trả nợ thay vào đó cô chỉ có thể đứng ra nhận 4 show giúp Siu Black đi hát để cày trả nợ và gặp gỡ thu xếp với các chủ nợ. Phương Thanh cũng chỉ cho phép mình giúp tiếp trong 10 ngày nữa bởi vì chị còn cuộc sống riêng, gia đình và công việc.

"Nguyên tắc của tôi rất rõ ràng là không làm giùm hết. Trong giai đoạn khó khăn nhất thì tôi sẵn sàng đứng ra, nhưng mình chỉ giúp người ta vừa phải, giới hạn để người ta có lực đứng dậy và từ đó phải tự làm", Phương Thanh nói.

Đàm Vĩnh Hưng đã thẳng thắn nói hộ lòng các nghệ sĩ và nói hộ lòng Phương Thanh. Siu Black đã gây tự gây ra nghiệp chướng, thế nên phải tự mình gánh đỡ lấy hậu quả, mọi người cũng chỉ giúp đỡ được một phần nào đó thôi.

Vì thế, thật buồn cười cho những ai có suy nghĩ Đàm Vĩnh Hưng giàu có thì phải giúp đỡ Siu Black.

Tin nóng

Tin mới