Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SK Group phủ nhận thông tin bán hàng loạt tài sản tại Việt Nam

Chia sẻ với tờ DealStreetAsia, SK Group khẳng định không có ý định rút khỏi Việt Nam hay bán bất kỳ tài sản lớn nào. Trước đó, có thông tin rằng SK Group đang xem xét việc bán cổ phần của mình tại nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam, bao gồm lượng lớn cổ phần tại các 'gã khổng lồ' Vingroup, Masan Group, Pharmacity...

 SK Group phủ nhận thông tin bán hàng loạt tài sản tại Việt Nam

SK Group phủ nhận thông tin bán hàng loạt tài sản tại Việt Nam

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc (The Korea Economic Daily) gần đây đã đưa ra thông tin rằng SK Group đang xem xét việc bán cổ phần của mình tại nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam và Malaysia, bao gồm lượng lớn cổ phần tại các "gã khổng lồ" Vingroup, Masan Group, chuỗi bán lẻ dược phẩm Pharmacity, WinCommerce, CrownX...

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, trích dẫn các nguồn tin, cho biết việc bán tài sản là bởi “điều kiện kinh tế ngày càng xấu đi” , đồng thời bổ sung thêm nguồn tiền có thể được tái đầu tư vào các công ty đầy triển vọng ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, chia sẻ với tờ DealStreetAsia, SK Group khẳng định không có ý định rút khỏi Việt Nam hay bán bất kỳ tài sản lớn nào. "Thay vào đó, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đầu tư và hợp tác với các đối tác để phát triển tài sản của mình", đại diện này cho biết thêm.

Đại diện SK Group nói rằng, bài báo đó đã phóng đại bài phát biểu của Chủ tịch SK, ông Chey Tae-won về việc tập đoàn đang chuẩn bị cho những thay đổi mới. Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cho biết vào tháng trước, chủ tịch tập đoàn này đã kêu gọi giám đốc điều hành của các chi nhánh tích trữ tiền mặt để chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp.

Tại Việt Nam, các chaebol Hàn Quốc đã đầu tư hàng tỷ USD vào Vingroup và hàng trăm triệu USD vào Masan và các đơn vị khác.

Thanh Long