SLNA thanh lý hợp đồng với Edouard Ndjodo: Đã nghèo còn gặp eo

Gốc
Mặc dù đang trong thời điểm gặp nhiều khó khăn về lực lượng, nhưng BHL SLNA vẫ phải ngậm ngùi thanh lý hợp đồng với Edouard Ndjodo. Lý do được phía SLNA xác nhận là do tiền đạo người Cameroon mang áo số 10 này không đáp ứng được chuyên môn như mong đợi.

Trong những ngày gần đây, những thông tin không vui liên tiếp ập đến với đội bóng xứ Nghệ, từ chuyện quá trình phục hồi của Hoàng Thịnh không được suôn sẻ như dự kiến, đến việc Đình Đồng chắc chắn bị cấm thi đấu và mới nhất là tiền đạo chủ lực Công Vinh gặp phải chấn thương khi tập trung cùng ĐT Việt Nam.

Bên cạnh đó, năm nay là giai đoạn trẻ hóa đội hình của SLNA khi các trụ cột đã ra đi từ đầu mùa nên họ rất cần ngoại binh chất lượng để gánh vác trọng trách. Khó khăn về lực lượng là vậy, nhưng khi V-League 2014 vừa trải qua 7 vòng đấu, BHL SLNA vẫn quyết định thanh lý hợp đồng trước thời hạn với Ndjodo. Theo đó, SLNA phải chấp nhận bồi thường 2 tháng lương và chi phí vé máy bay để tiền đạo này về nước.

Edouard Ndjodo năm nay 29 tuổi, sở hữu chiều cao 1m93 khá lý tưởng cùng bản lý lịch rất hoành tráng, khi từng khoác áo các đội bóng Tatabanya, Honved Budapest, Ferencvarosi, Siofok, Vecsesi, Nagybatony (đều của Hungary), SV Horn (Áo), Club Africain (Tunisia), Panachaiki, Panaliakos (Hy Lạp) trước khi sang Việt Nam. Hơn nữa, tiền đạo này lại thuộc “mối” tìm ngoại binh quen thuộc của đội bóng xứ Nghệ và yêu cầu về tài chính là không cao.

Thế nhưng, chỉ sau một vài trận đấu, Edouard Ndjodo bộc lộ rất nhiều hạn chế. Chẳng hạn dù có chiều cao lý tưởng nhưng khả năng chọn điểm rơi và không chiến của Njodo lại rất kém.

Bên cạnh đó, kỹ năng dứt điểm của Ndjodo luôn gây thất vọng vì quá vụng về, còn khả năng làm tường cho đồng đội hoặc thu hút đối thủ cho đồng đội lập công cũng không thật tốt.

Chính vì thế, trong 3 trận gần đây nhất, SLNA thường phải ra sân với đội hình “chấp Tây”. Vậy nên khi biết mình bị mua lại món hàng hớ và sẽ phải tốn kém để bồi thường nhưng SLNA vẫn chấp nhận vì theo họ càng để lâu lại càng thêm phiền toái.

Giải thích về điều này, một thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng cho hay: “Rất nhiều ngoại binh khi thử việc chúng tôi chấm được nhưng lại không thể đáp ứng được về mặt giá cả nên phải để họ đi đội khác. Còn những ngoại binh của chúng tôi khá rẻ so với thị trường Việt Nam nhưng khi biết không tốt về chuyên môn thì phải nhanh chóng thanh lý hợp đồng, cho dù việc làm này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi trong giai đoạn sắp tới”.

Như vậy, từ nay cho đến hết giai đoạn lượt đi, SLNA chỉ còn 2 ngoại binh Moreira và Biyaga. Bên cạnh đó, SLNA đang tích cực tìm kiếm ngoại binh thay thế bằng cách gửi lời mời thử việc đến một số CLB nước ngoài. Trong những ngày tới, sẽ có tuyển thủ mang quốc tịch Brazil đến thử việc tại SLNA.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới