SLNA thua liên tiếp 2 trận: Lãnh đạo CLB bình thản, CĐV lo lắng

Gốc
Sau 2 trận đầu tiên ở Toyota V-League 2016, SLNA đều để thua với tỷ số 0-2 trước Hải Phòng và XSKT Cần Thơ. Kết quả nghèo nàn đó khiến cho người hâm mộ xứ Nghệ cảm thấy thất vọng và hụt hẫng. Trong khi đó, lãnh đạo đội bóng thì vẫn tin tưởng SLNA sẽ thi đấu tốt trong những trận tới, khi các cầu thủ trẻ và ngoại binh bắt đầu hòa nhập được với môi trường V-League.

SLNA thua liên tiếp 2 trận: Lãnh đạo CLB bình thản, CĐV lo lắng - Ảnh 1

SLNA (áo trắng) bây giờ phải chấp nhận đi sau những đội bóng mới thăng hạng nhưng nhiều tiền hơn như XSKT Cần Thơ (áo xanh). Ảnh: Dương Thu

Trao đổi cùng phóng viên Thể thao & Văn hóa vào chiều 28/2, ông Hồ Văn Chiêm, GĐĐH SLNA, cho biết: “Mới 2 trận đấu mà SLNA thua thì chưa thể đánh giá được điều gì về chúng tôi cả. V-League là một cuộc đua đường dài nên việc thi đấu không tốt 1, 2 trận không có nghĩa là đội bóng gặp khó khăn, hay là mất đi cơ hội vô địch. Kết quả đó tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của HLV và cầu thủ nhưng tôi tin họ sẽ sớm vượt qua.

Nhưng qua 2 trận đấu vừa rồi cũng chỉ ra rằng SLNA gặp rất nhiều khó khăn khi trong đội hình có quá nhiều cầu thủ trẻ. Trong 2 trận vừa qua có những cầu thủ trụ cột thi đấu chính thức nhưng tính ra cũng chỉ biết V-League được 2 mùa bóng thì hỏi sao có kinh nghiệm thi đấu ngay được. Không bàn đến kết quả nhưng tôi nói các cầu thủ non kinh nghiệm là vì họ không thể ghi bàn được trong những tình huống cơ hội ngon ăn thì không thay đổi được cục diện trận đấu theo ý của mình. Hơn nữa ngoại binh chúng tôi cũng đang cần thời gian để hòa nhập với đội bóng và tìm hiểu về môi trường bóng đá Việt Nam. Điều cần cho SLNA hiện nay là thời gian”.

Trong khi đó, các CĐV xứ Nghệ tỏ ra khắt khe hơn khi nhận xét về đội bóng của mình sau 2 trận toàn thua. Chiều 28/2 vừa qua trên sân Vinh có rất nhiều CĐV trung thành của đội bóng vẫn tập trung ở khu vực khán đài B để bàn luận về trận đấu.

SLNA thua liên tiếp 2 trận: Lãnh đạo CLB bình thản, CĐV lo lắng - Ảnh 2

Hải Phòng dẫn đầu, SLNA xếp bét bảng

Với chiến thắng đậm đà 5-0 trước Long An ở vòng 2 V-League 2016, Hải Phòng đã leo lên vị trí đầu bảng. Trong khi đó, SLNA xếp bét bảng sau trận thua 0-2 trước XSKT Cần Thơ.

Bác Như Hòa (khối 1, P. Cửa Nam, TP. Vinh) nhận xét: “Ngay từ đầu tôi nghĩ SLNA sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm nay vì họ để cho các trụ cột ra đi, các cầu thủ trẻ mới lên thì chưa có kinh nghiệm. Tôi không thất vọng vì tỷ số thua 0-2 mà tôi thất vọng vì lối chơi của đội hiện nay. Kể cả khi thủng lưới đội bóng vẫn không có chiến thuật tấn công nào cụ thể để tiếp cận ghi bàn. Ngoại binh thì chưa thể hiện được nhiều như báo chí ca ngợi. Tôi nghĩ nếu những trận tới HLV Ngô Quang Trường không thay đổi thì vẫn tiếp tục thua nữa mà thôi”.

Còn với bạn Thanh An lại chỉ rõ thất bại của SLNA là do chiến thuật và cách sử dụng nhân sự của HLV Ngô Quang Trường: “Cả 2 trận vừa qua cả 2 ngoại binh được bố trí chơi cao nhưng không thể phát huy được nhiều vì tuyến tiền vệ nội quá yếu, không làm tốt nhiệm vụ tiếp bóng. Đáng ra khi nhận ra việc đó HLV Ngô Quang Trường nên kéo một ngoại binh xuống thấp hơn để làm bóng hơn là đá song song. Nên chuyển sang lối đá 4-4-1-1 hơn là 4-4-2”.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới