ANTĐ - Cho đội bóng hạng Hai của Nhật là C.Sapporo mượn Công Vinh, SLNA mất đi một “máy ghi bàn” đang vào phom. Và hậu quả họ đã phải nhận ngay trận thua trên sân đội bóng cuối bảng Bình Dương, trong lượt trận chiều qua 4-8.

Thua Bình Dương, SLNA mất luôn ngôi đầu bảng vào tay HN T&T

HLV Hữu Thắng từng rất lạc quan nói về sự ra đi của Công Vinh, người đã đóng góp cho đội bóng xứ Nghệ 14 bàn ở V-League mùa này, rằng SLNA có đủ nhân tố để thay thế Công Vinh. Tuy nhiên, dường như để giải quyết vấn đề này, với HLV Hữu Thắng, không thể trong một sớm một chiều. Trước vòng 18, Bình Dương chỉ cách vị trí xuống hạng đúng 3 điểm, với vỏn vẹn 16 điểm khi thua 9/17 trận. Trong khi đó, SLNA bất bại trong 6 trận gần nhất và dẫn đầu bảng với 32 điểm. Điều này đã nói lên sự chênh lệch về phong độ ở thời điểm hiện tại giữa hai đội. Nhưng những con số thống kê ấy không có nhiều ý nghĩa, nhất là khi Bình Dương, một trong những đội bóng lớn của Việt Nam, đang bị tổn thương nghiêm trọng niềm kiêu hãnh.

Trước một SLNA không còn át chủ bài Công Vinh, Bình Dương của HLV Lê Thụy Hải đã chơi một trận tưng bừng, lội ngược dòng và thắng chung cuộc 2-1 sau khi bị dẫn trước trong 45 phút đầu tiên. Đáng nói, SLNA chơi tốt hơn đội chủ nhà trong hiệp 1, nhưng không thể cụ thể hóa ưu thế bằng những bàn thắng nới rộng khoảng cách, để rồi đành ngậm ngùi ra về tay trắng. Trận thua tai hại này cũng khiến đội bóng xứ Nghệ đánh mất luôn ngôi đầu bảng vào tay HN T&T (34 điểm) với 2 điểm ít hơn. Dù vẫn còn nhiều thời gian để SLNA thay đổi và đòi lại ngôi đầu bảng, nhưng dường như HLV Hữu Thắng đã bắt đầu cảm thấy khó khăn bủa vây nơi khoảng trống mà Công Vinh để lại.

Về phần mình, Bình Dương đã tìm lại được nụ cười sau trận thua 1-4 trên sân HN T&T tuần trước. 19 điểm có được sau vòng này giúp họ tạm cách vị trí xuống hạng 6 điểm, đó là niềm vui với họ và cũng là cách để xây dựng lại từ đầu một trong những đội bóng mạnh ở V-League. Cũng trong chiều qua, Hải Phòng chứng tỏ họ đã vượt qua những vấn đề nội bộ khi đè bẹp chủ nhà Kiên Giang 5-1. Với Kiên Giang (13 điểm sau 18 vòng và đứng bét bảng), cuộc phiêu lưu ở V-League dường như sẽ phải sớm khép lại khi không ai thấy được động lực thi đấu của họ trong 9 trận chưa biết đến chiến thắng vừa qua.

LÊ VINH