Slovakia nhận được cảnh báo gia tăng nguy cơ khủng bố

Gốc
Trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày càng nhiều, nguy cơ khủng bố tại Slovakia cũng được cảnh báo có thể gia tăng trong năm nay.

Slovakia nhận được cảnh báo gia tăng nguy cơ khủng bố - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo báo cáo Tình trạng an ninh tại Slovakia năm 2015, được chính phủ thông qua và công bố ngày 7/7, những nguy cơ khủng bố này chủ yếu liên quan đến những diễn biến an ninh tại Syria, Iraq, Libya và Afghanistan.

Báo cáo cho rằng những thất bại quân sự của các tổ chức khủng bố tại Trung Đông có thể là "động cơ" thôi thúc các phần tử khủng bố tiến hành các vụ tấn công trả đũa tại mọi nơi ở châu Âu.

Đặc biệt các mối đe dọa tại vành đai các nước nằm dọc theo đường biên giới phía Nam và Đông Nam EU vốn nhiều bất ổn được dự báo càng gia tăng do những biến động chính trị và một số hoạt động vũ trang của các nhóm khủng bố.

Trong bối cảnh làn sóng người tị nạn và di cư đổ vào châu Âu được dự báo không thể giảm nhanh trong tương lai gần, nếu một số nước tại Balkan đóng cửa biên giới, lộ trình di chuyển của người di cư hiện nay có thể bị chuyển hướng sang Italy hoặc các nước hướng Đông, phần lãnh thổ Slovakia vì thế sẽ bị ảnh hưởng từ dòng người di cư này.

Khi hoạt động khủng bố và làn sóng người di cư chưa thể kiểm soát được tại các nước châu Âu, nguy cơ từ những phần tử cực đoan tại khu vực này cũng sẽ gia tăng, trong đó có Slovakia./.

Tin nóng

Tin mới