(Công lý) - Mặc dù không nêu rõ việc khai tử, nhưng dựa vào hành động của Ringing Bells có thể thấy rằng Freedom 251 đã không còn tồn tại trên thị trường.

Trước đó, Ringing Bells hứa hẹn sẽ đưa Freedom 251 đến tay khách hàng trong ngày 30/6, nhưng sau đó công ty đã trì hoãn thời điểm phát hành trễ hơn hai ngày.

Smartphone 90.000 dong som bi khai tu - Anh 1

Giấc mơ điện thoại trị giá 90.000 đồng của người dân Ấn Độ nhanh chóng đổ vỡ

Gần đây công ty đã bắt đầu thụt lùi số lượng thiết bị cung cấp đến khách hàng, từ 200.000 xuống còn 10.000, sau đó 5.000 và bây giờ là 0. Theo một đại diện của Ringing Bells cho biết, công ty có thể cung cấp đủ số lượng thiết bị nếu nhận được sự giúp đỡ, nhưng họ cũng hoàn toàn có thể không giao bất kỳ sản phẩm nào.

Sự giúp đỡ mà Ringing Bells đề cập đến trong thông báo của mình đó là nhận được số tiền hỗ trợ trị giá 7,4 tỷ USD, một số tiền tương đương với GDP của một quốc gia nhỏ.

Ringing Bells cho rằng, họ đã tạo ra Freedom, nhưng họ cũng cần tiền hỗ trợ do có một khoảng cách giữa vật liệu và giá bán. Sự hỗ trợ của chính phủ đối với công ty là khiêm tốn, bởi dường như chắc chắn chính phủ Ấn Độ sẽ không chấp nhận cho đi 7,4 USD để hoàn thành smartphone 4 USD. Chính vì vậy, có thể xem Freedom 251 đã không còn tồn tại.

Smartphone 90.000 dong som bi khai tu - Anh 2

Loạt điện thoại tính năng mới giá rẻ được Ringing Bells chào bán, từ 10 USD đến 16 USD

Mặc dù vậy, Ringing Bells cũng công bố ra thị trường một số điện thoại khác có mức giá phải chăng như là lựa chọn bù đắp cho khách hàng, bao gồm 4 điện thoại tính năng và 2 điện thoại thông minh Android. Bên cạnh đó là một vài bộ sạc dự phòng và một TV LED.

Bốn điện thoại tính năng được công ty công bố gồm có HIT (10 USD), KING (13 USD), BOSS (15 USD) và RAJA (16 USD). Còn 2 smartphone được gọi là Elegant và Elegance, với giá tương ứng là 60 USD và 66 USD.

Hai smartphone của Ringing Bells trông khá giống với LG G5, nhưng có màn hình IPS 5 inch 720p và chip lõi tứ tốc độ 1,3 GHz. Bên cạnh đó máy có RAM 1 GB, máy ảnh trước và sau tương ứng 8 MP và 3,2 MP. Cả hai đều có bộ nhớ trong 8 GB có thể mở rộng và chạy Android Marshmallow. Trong khi Elegant có kết nối mạng 3G thì Elegance có kết nối 4G VoLTE.

Smartphone 90.000 dong som bi khai tu - Anh 3

Elegant và Elegance gợi nhớ đến thiết kế trên LG G5, nhưng chúng không phải dạng điện thoại mô-đun

Mức giá dành cho bộ đôi này có vẻ hợp lý hơn so với mức 4 USD dành cho Freedom 251, tuy nhiên độ tin cậy về khả năng sản xuất sản phẩm của Ringing Bells giờ đây đã được người tiêu dùng đặt dấu hỏi.