Smartphone có tính năng nhận diện khuôn mặt cho phép máy tự phát hiện khuôn mặt người khi chụp ảnh hoặc mở khóa bằng khuôn mặt.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 1

Nhắc đến những smartphone có tính năng nhận diện khuôn mặt phải kể đến Gionee M5 mini. Ảnh: Viettel Store.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 2

Ngoài mở khóa bằng khuôn mặt, Gionee M5 mini còn được tích hợp nhiều công nghệ khác như khả năng hoàn năng lượng thông qua cáp OTG, công nghệ bảo mật cho phép người dùng ẩn đi hình ảnh riêng tư. Ảnh: Cnet.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 3

Huawei GR5 được trang bị camera chính 13MP và và camera selfie 5MP cùng nhiều tính năng chụp ảnh nâng cao mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng. Ảnh: Vienthonga.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 4

Tính năng "Selfie Hoàn Hảo" giúp nhận diện và lựa chọn khuôn mặt của bạn từ đám đông. Sau đó sẽ tự động ứng dụng chế độ lọc làm đẹp để giúp khuôn mặt trở nên hoàn hảo. Ảnh: Thegioididong.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 5

Được thiết kế với kiểu dáng hình khối, nắp đấy có thể tháo rời và nhiều màu sắc khác nhau, Sony Xperia U hướng tới người dùng trẻ. Ảnh: Youtube.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 6

Ngoài hỗ trợ cảm biến gia tốc, cảm biến ánh sáng, Sony Xperia U còn trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt và nụ cười ở camera sau. Ảnh: The Verge.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 7

Nguồn tin rò rỉ tiết lộ iPhone 8 sẽ bỏ đi nhận dạng vân tay Touch ID truyền thống và chuyển sang nhận diện khuôn mặt. Ảnh: Apple.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 8

Theo chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của Cowen and Company, iPhone 8 sẽ tích hợp cảm biến có khả năng nhận diện khuôn mặt, cử chỉ chính xác hơn mắt mắt người. Ảnh: Electro-Blog.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 9

Nguồn tin mới nhất trên Gsmarena cho biết, do một số giới hạn các chức năng quét mống mắt như tốc độ, độ chính xác, Samsung Galaxy S8 sẽ được trang bị thêm khả năng nhận dạng khuôn mặt vô cùng tiên tiến. Ảnh: Product Reviews Net.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 10

Đại diện của Samsung cho hay, với máy quét khuôn mặt, Galaxy S8 chưa mất đến 0,01 giây để mở khóa điện thoại. Ảnh: Galaxys8info.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 11

Nhờ sự phát triển của Machine Learning, Google cho phép các nhà phát triển ứng dụng khai thác Machine Learning trên các video. Ảnh minh họa: Youtube.

Smartphone nao co tinh nang nhan dien khuon mat? - Anh 12

Cụ thể giao diện lập trình ứng dụng (API) mới của trí tuệ nhân tạo đối với video cho phép các thiết bị di dộng nhận diện các khuôn mặt trong video. Tính năng hoạt động tương tự như khả năng tự động nhận diện khuôn mặt trên một số công cụ của Google. Ảnh minh họa: Cnet.

Hoàng Minh (TH)